• No categories
Các bước lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà đúng cách

Trị sẹo rỗ tại nhà có thể tiến hành theo nhiều phương pháp khác nhau, một trong số đó chính là áp dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc. Đây là phương pháp làm đẹp da rất được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, khi tiến hành lăn kim tại nhà bạn cần phải chú ý thực hiện các bước sao cho đúng cách và an toàn, nếu không sẽ gây tổn hại cho da.

 

Các bước lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà đúng cách và an toàn

Hiện nay, phương pháp lăn kim tế bào gốc được rất nhiều người áp dụng trong việc làm đẹp và điều trị da, trong đó có việc trị sẹo rỗ. Khi tiến hành lăn kim, không ít người lựa chọn cách lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà. Tuy nhiên, việc tự tiến hành tại nhà cần phải theo đúng quy trình để đảm bảo thực hiện đúng cách và an toàn. Quy trình lăn kim trị sẹo tại nhà gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị:

Trong bước này, bạn cần chuẩn bị cẩn thận cả về mặt kiến thức và các vật dụng cần thiết cho quá trình lăn kim. Các vật dụng đó bao gồm: kim lăn cầm tay chuyên dùng tại nhà, thuốc sát trùng, cồn 90 độ, sản phẩm tế bào gốc hoặc serum dưỡng,…

Bước 2: Làm sạch da

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn tiến hành làm sạch da. Đây là bước quan trọng và bắt buộc cho bất kỳ quá trình lăn kim nào. Nếu như đang trang điểm thì bạn nên tẩy trang trước khi làm sạch da. Sử dụng sữa rửa mặt để nhẹ nhàng loại bỏ hết bụi bẩn bên trong da và lỗ chân lông.

Bước 3: Bôi tê tại chỗ

Bước này rất cần thiết để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra một cách nhẹ nhàng và an toàn, không đau rát. Bạn có thể sử dụng thuốc tê hiệu Emla 5% được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc để bôi tê. Thoa thuốc tê lên khắp mặt rồi sử dụng nilon để ủ tê khoảng 20-30 phút cho đến khi da cảm thấy tê tê là được.

Bước 4: Làm sạch và sát trùng da, khử trùng dụng cụ

Sử dụng nước muối sinh lý bán tại hiệu thuốc để lau sạch thuốc tê vừa bôi lên trên da. Sau đó bạn sát trùng da bằng dung dịch Betadine 10% 125ml và rửa lại một lần bằng nước muối sinh lý, dùng khăn bông mềm lau khô da để chuẩn bị lăn kim. Các dụng cụ lăn kim thì bạn tiến hành khử trùng bằng cồn 90 độ để tránh việc có thể nhiễm trùng da.

Bước 5: Tiến hành lăn kim

Trong bước này bạn sử dụng kim lăn cầm tay chuyên dụng để lăn kim trên vùng da bị sẹo rỗ. Bạn cũng có thể lăn cả vùng mặt theo thứ tự: lăn trán đầu tiên, sau đó lăn từ trán xuống hai bên thái dương rồi lăn tiếp xuống vùng má.

Bôi sản phẩm kết hợp trong quá trình lăn kim như tế bào gốc, dưỡng chất, serum vitamin C, collagen, kem dưỡng mỹ phẩm,… lên trên da, vừa lăn vừa bôi. Sau đó lăn kim lại một lần nữa để các dưỡng chất thẩm thấu vào trong da.

Bước 6: Kết thúc quá trình lăn kim

Nếu như khi lăn kim mà da bị chảy máu thì bạn nên lau sạch bằng nước muối sinh lý để máu ngừng chảy. Sau đó thoa một lớp dưỡng ẩm để làm dịu da.

trị sẹo rỗ tại nhà 1

Các bước lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà đúng cách và an toàn

Lưu ý cần ghi nhớ khi tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà

Trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản dưới đây:

Thứ nhất, phải nắm rõ kiến thức cần thiết trước khi tiến hành lăn kim để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra do thiếu hiểu biết dẫn đến da bị tổn thương. Mặt khác bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ cần thiết một cách chu đáo rồi mới quyết định lăn kim.

Thứ hai, nên chọn thời gian thích hợp để lăn kim, tốt nhất là thực hiện vào cuối tuần khi bạn có thời gian nghỉ dưỡng.

Thứ ba, tiến hành lăn kim phải theo đúng trình tự.

Thứ tư, không dùng chung kim lăn với người khác, trước khi lăn kim phải khử trùng dụng cụ cẩn thận.

trị sẹo rỗ tại nhà 2

Lưu ý cần ghi nhớ khi tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà

Xem thêm: Cách trị mặt rỗ tại nhà theo phương pháp dân gian

Thứ năm, phải chú ý những trường hợp không được lăn kim để xem xét bạn có thuộc phạm vi những trường hợp đó hay không. Nếu có thì tuyệt đối không tự ý lăn kim nhé.