• No categories
Sai lầm cần tránh khi trị sẹo mụn bằng lăn kim tại nhà

Trị sẹo mụn bằng lăn kim là phương pháp điều trị sẹo mụn như sẹo rỗ, sẹo lõm được thực hiện rất phổ biến hiện nay. Công nghệ lăn kim tế bào gốc sẽ tạo “vết thương giả” để kích thích tăng sinh và phục hồi làn da bị sẹo. Tuy nhiên, khi tiến hành trị sẹo mụn bằng lăn kim tại nhà, bạn cần phải tránh một số sai lầm chết người sau đây.

 

Sử dụng kim lăn không phù hợp hoặc kim lăn kém chất lượng

Kim lăn là công cụ để tiến hành trị sẹo mụn bằng lăn kim, là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới hiệu quả, chất lượng và mức độ an toàn của quá trình lăn kim. Do đó, nếu như bạn sử dụng loại kim lăn không thích hợp hoặc không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới da của bạn, thậm chí gây thương tổn cho da.

Nếu kim lăn quá lớn không những không đảm bảo hiệu quả mà còn khiến da bị tổn thương nặng và dễ nhiễm trùng.

Chất liệu tạo thành không đạt tiêu chuẩn, độ tinh khiết không đủ sẽ khiến da bị nhiễm trùng.

Đầu kim lăn không đảm bảo sắc bén, thô, to, kim gắn trên con lăn lỏng lẻo sẽ gây bất tiện khi lăn kim và tổn thương da.

Trị sẹo bằng lăn kim 1

Sử dụng kim lăn không phù hợp hoặc kim lăn kém chất lượng

Tẩy tế bào chết ngay sau khi trị sẹo mụn bằng lăn kim

Nhiều người ngay sau khi trị sẹo mụn bằng lăn kim hoặc trong 3 ngày đầu sau khi tiến hành lăn kim đã tiến hành tẩy tế bào chết. Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà bạn cần phải tránh khi áp dụng phương pháp này. Bởi vì lớp tế bào chết là loại tế bào sừng già, lớp này cần thiết cho da trong 3 ngày đầu để bảo vệ da sau khi lăn kim. Nếu bạn tẩy bỏ lớp này đi sẽ khiến cho làn da không được bảo vệ đầy đủ và dễ bị tổn thương.

Không sát trùng da và khử trùng cho dụng cụ lăn kim

Việc sát trùng da và khử trùng cho dụng cụ lăn kim là một sai lầm nghiêm trọng khi tiến hành lăn kim trị mụn tại nhà. Bởi vì điều kiện lăn kim ở nhà không thể được như ở bệnh viện hoặc thẩm mỹ viện, nếu bạn cũng quên luôn cả việc sát trùng da và khử trùng sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết quả của quá trình lăn kim.

Do đó, trước khi tiến hành lăn kim bạn đừng quên công đoạn vô trùng nhé. Nếu không tiến hành sát khuẩn, khử trùng cho kim lăn một cách cẩn thận sẽ dễ dàng khiến cho bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua vết thương giả, từ đó gây viêm nhiễm rất nguy hiểm cho da. Mặt khác, bạn cũng cần chú ý đến việc chăm sóc da sau khi tiến hành lăn kim để liệu trình điều trị được an toàn và hiệu quả hơn.

Trị sẹo bằng lăn kim 2

Sai lầm cần tránh khi trị sẹo mụn bằng lăn kim tại nhà

Tiến hành lăn kim trị sẹo đối với làn da không được phép lăn kim

Trị sẹo mụn bằng lăn kim không phải có thể áp dụng cho bất cứ trường hợp nào. Có một số trường hợp bạn không nên tiến hành lăn kim bởi vì nếu lăn kim sẽ dẫn đến hậu quả khó lường cho da. Do đó nếu không phân biệt được trường hợp nào được lăn kim và trường hợp nào không được thì sẽ rất nguy hiểm. Những trường hợp dưới đây tuyệt đối không được áp dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc.

Trị sẹo bằng lăn kim 3

Tiến hành lăn kim trị sẹo đối với làn da không được phép lăn kim

Xem thêm: Trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không

Da bị mụn bọc, mụn viêm nặng, mụn trứng cá ác tính, trứng cá nặng, mụn mủ, mụn cóc,…

Da nhạy cảm và thiếu collagen

Da bị viêm do mụn hoặc viêm do dị ứng

Da quá mỏng, da có nhiều gân xanh, mạch máu nổi lên rõ ràng

Da bị dị ứng với các sản phẩm sử dụng trong quá trình trị sẹo mụn bằng lăn kim như tế bào gốc, vitamin E, kem trị sẹo rỗ, sẹo lõm, kem dưỡng,…