• No categories
Tại sao nên trị sẹo mụn bằng lăn kim tế bào gốc?

Một trong những điểm đáng sợ của mụn ở trên da mặt đó là nguy cơ hình thành sẹo mụn. Loại sẹo này không gây nguy hiểm cho da nhưng lại làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Để trị sẹo mụn, hiện nay rất nhiều người áp dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc. Vậy tại sao nên trị sẹo mụn bằng lăn kim? Phương pháp này có ưu điểm gì vượt trội?

 

Sẹo mụn – Nguyên nhân và cách phân loại

Đúng như tên gọi, sẹo mụn chính là hậu quả của vết mụn để lại trên bề mặt da. Sẹo mụn khá dễ hình thành và rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải loại mụn này cũng đều gây ra sẹo. Thông thường, nếu như tình trạng mụn từ nhẹ đến trung bình được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ không để lại sẹo, cùng lắm chỉ lưu lại vết thâm và sẽ phai dần theo thời gian.

Trong trường hợp mụn từ trung bình đến nặng, mụn viêm, mụn mủ, mụn nhiễm trùng, nặn mụn thì nguy cơ gây ra sẹo mụn sẽ rất lớn vì cấu trúc da bị phá hủy. Còn đối với mụn ở thể nhẹ nhưng nếu như trong quá trình điều trị mụn, bạn áp dụng sai phương pháp, thường xuyên sờ tay hoặc nặn mụn thì có thể khiến vết mụn biến chứng nghiêm trọng hơn và gây nên sẹo mụn. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu hình thành sẹo mụn ở trên bề mặt da.

Sẹo mụn chủ yếu gồm các loại sau:

Sẹo rỗ chân đá nhọn: loại sẹo này thường sâu và hẹp, chỗ lồi chỗ lõm, gờ sẹo lam nham.

Sẹo lõm chân vuông: chân sẹo có dạng giống như hình vuông với gờ dốc đứng và cạnh trơn.

Sẹo lõm chân tròn: chân sẹo có dạng hình tròn, kích thước đa dạng, gờ sẹo nông hơn nhưng diện tích lại thường lớn hơn sẹo chân vuông.

Trị sẹo mụn bằng lăn kim 1

Sẹo mụn – Nguyên nhân và cách phân loại

Tại sao nên trị sẹo mụn bằng lăn kim tế bào gốc?

Hiện nay, có khá nhiều cách trị sẹo mụn khác nhau được áp dụng, một trong số đó là phương pháp trị sẹo mụn bằng lăn kim. Đây là cách trị sẹo được rất nhiều người yêu thích và mang lại hiệu quả cao. Cơ chế của phương pháp lăn kim là sử dụng kim lăn chuyên dụng để tác động lên bề mặt da nhằm tạo “vết thương giả”, từ đó kích thích các tế bào thần kinh ở trên bề mặt da để tăng sinh collagen và elastin nhằm phục hồi và tái tạo da. Thông qua đó, lăn kim giúp điều trị sẹo mụn một cách hiệu quả, lấp đầy vết lõm do sẹo.

Sở dĩ trị sẹo mụn bằng lăn kim tế bào gốc được nhiều người yêu thích và áp dụng bởi những nguyên nhân sau:

  • Đảm bảo an toàn cho da:

Công nghệ lăn kim tế bào gốc được đánh giá là tương lai của ngành thẩm mỹ, là giải pháp làm đẹp toàn diện và an toàn cho da. Mặt khác, do kim lăn có kích thước siêu mảnh, sắc bén và độ dài phù hợp tác động một cách nhẹ nhàng lên lớp biểu bì để tạo thành tổn thương giả mạo chứ không gây tổn thương thật sự cho da nên đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Phương pháp này đã được các chuyên gia y tế hàng đầu kiểm nghiệm và chứng nhận về tính an toàn và hiệu quả trong việc điều trị da.

  • Điều trị sẹo hiệu quả đến 90%, kết quả lâu dài và ổn định:

Ngoài ưu điểm là đảm bảo an toàn thì phương pháp trị sẹo mụn bằng lăn kim còn giúp điều trị sẹo mụn hiệu quả đến 90%. Sau 1 liệu trình điều trị là bạn có thể loại bỏ sẹo mụn và vết thâm do mụn để lại một cách nhanh chóng. Mặt khác, phương pháp này dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể nên có thể phục hồi và điều trị da một cách tự nhiên nhất, hiệu quả lâu dài và mang tính ổn định.

  • Không đau rát, thời gian điều trị ngắn:

Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của phương pháp lăn kim tế bào gốc. Bởi vì kim lăn tác động nhẹ nhàng lên trên bề mặt da và trước khi lăn kim bạn sẽ được bôi tê nên đảm bảo không gây đau rát trong suốt quá trình điều trị.

Trị sẹo mụn bằng lăn kim 2

Tại sao nên trị sẹo mụn bằng lăn kim tế bào gốc?

  • Tái tạo da, cho daa sáng mịn hơn

Một ưu điểm khác mà bạn không thể không nhắc đến đó là tác dụng tái tạo da của trị sẹo mụn bằng lăn kim. Lăn kim tế bào gốc kích thích tăng sinh collagen từ đó tái tạo tế bào da, loại bỏ da thâm sạm trước kia, thay vào đó là một làn da sáng mịn tự nhiên.