• No categories
Trị sẹo lõm lâu năm có khỏi được không?

Trị sẹo lõm đã khó, đối với sẹo lõm lâu năm lại càng khó khăn hơn. Bởi vì sẹo nếu để càng lâu thì sẽ càng trở nên khó điều trị. Do đó, có không ít người cảm thấy hoang mang lo lắng rằng trị sẹo lõm lâu năm có khỏi được không? Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

 

Nên điều trị sẹo lõm khi nào thích hợp nhất?

Sẹo lõm là vết hõm xuất hiện ở trên da và tạo thành các ô lõm với nhiều hình dạng, kích thước và độ nông sâu khác nhau. Sẹo lõm có ảnh hưởng không nhỏ đến nét dẹp của làn da, khiến cho người bị sẹo cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Nguyên nhân hình thành sẹo lõm khá phong phú và đa dạng, trong đó chủ yếu nhất vẫn phải kể đến nguyên nhân do mụn, do thủy đậu, do tai nạn nhỏ làm da chầy xước, vết cắt trên da, da bị bỏng,…

Mặc dù sẹo lõm không gây đau đớn hay nguy hiểm cho da nhưng vấn đề trị sẹo lõm lại được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì sẹo lõm sẽ ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của làn da, gây mất thẩm mỹ. Khi điều trị sẹo, bạn cần chú ý nhiều đến thời điểm trị sẹo sao cho thích hợp. Thông thường thời điểm trị sẹo thích hợp nhất là khi vết thương đã khỏi và đã lên da non. Lúc này sử dụng các sản phẩm trị sẹo sẽ đảm bảo hiệu quả hơn nhiều so với điều trị khi vết sẹo đã thành hình.

Trị sẹo lõm lâu năm 1

Trị sẹo lõm lâu năm có khỏi được không?

Trị sẹo lõm lâu năm có khỏi được không?

Như trên đã nói, sẹo lõm điều trị tốt nhất là ở thời điểm mới hình thành. Còn đối với sẹo càng để lâu sẽ càng trở nên khó khăn hơn trong việc điều trị. Cũng vì vậy mà có không ít người lo lắng không biết trị sẹo lõm lâu năm có khỏi được không. Đây là thắc mắc rất nhiều người đặt ra.

Thực tế cho thấy, việc trị sẹo lâu năm có khỏi được hay không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn áp dụng. Bởi vì mỗi một phương pháp khác nhau sẽ có hiệu quả đạt được cụ thể khác nhau. Ngoài yếu tố phương pháp thực hiện cụ thể thì hiệu quả của việc trị sẹo lõm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sẹo của mỗi người. Lấy một ví dụ đơn giản, cùng một cách điều trị như nhau áp dụng trên 2 người và cho 2 kết quả khác nhau.

Tuy nhiên, về cơ bản thì hiệu quả của việc trị sẹo lõm lâu năm phần lớn vẫn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, có rất nhiều cách trị sẹo lõm khác nhau được áp dụng như dùng thuốc trị sẹo, nguyên liệu tự nhiên, lăn kim, tiêm thuốc làm đầy, laser,… Tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để có cách lựa chọn chính xác nhất.

Trị sẹo lõm lâu năm 2

Trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc

Trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc

Hiện nay, để trị sẹo lõm lâu năm nhiều người đã tìm đến phương pháp lăn kim tế bào gốc. Đây là một công nghệ làm đẹp da được áp dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ trên toàn thế giới. Ở nước ta, lăn kim được ứng dụng ở hầu hết các cơ sở điều trị và chăm sóc da, từ bệnh viện da liễu, bệnh viện thẩm mỹ, thẩm mỹ viện đến các phòng khám tư nhân. Bởi vì lăn kim trị sẹo lõm rất rễ thực hiện, an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Công nghệ lăn kim tế bào gốc hoạt động dựa trên cơ chế tự hồi phục của cơ thể. Trên cơ sở đó, người ta sử dụng kim lăn chuyên dụng để tác động lên trên bề mặt da nhằm tạo “vết thương giả”. Chính vết thương này sẽ tác động và kích thích tăng sinh collagen và elastin để tái tạo da, lấp đầy vết sẹo lõm, trả lại cho bạn một làn da sáng mịn, trắng hồng tự nhiên. Đặc biệt, lăn kim trị sẹo lõm lâu năm cũng có thể tự thực hiện tại nhà, miễn sao bạn có thể đảm bảo nắm chắc kỹ thuật, chuẩn bị đầy đủ để đạt hiệu quả và an toàn cho da.