• No categories
Trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không?

Trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nhất là khi trào lưu lăn kim tế bào gốc để trị sẹo đang ngày càng nở rộ thì người ta cũng càng trở nên lo lắng nhiều hơn đến tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm lời giải cho vấn đề hiệu quả của lăn kim trị sẹo lõm nhé.

 

Trị sẹo lõm bằng lăn kim là gì?

Để trả lời được vấn đề trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không, trước hết bạn cần phải hiểu thế nào là lăn kim trị sẹo lõm. Có thể khái quát một cách đơn giản, trị sẹo lõm bằng lăn kim là phương pháp điều trị sẹo sử dụng công nghệ lăn kim tế bào gốc. Công nghệ này từ khi ra đời cho đến nay đã được đón nhận hết sức nhiệt tình, được xem là tương lai của ngành thẩm mỹ với khả năng làm đẹp da một cách toàn diện.

Công nghệ lăn kim tế bào gốc hoạt động dựa trên cơ chế tự phục hồi vết thương của cơ thể. Trên cơ sở đó, người ta sử dụng con lăn có gắn đầu kim siêu mảnh, sắc bén với độ dài phù hợp để tác động lên vùng da cần điều trị nhằm tạo “tổn thương giả mạo” ở trên da. Thông qua tổn thương đó mà kích thích tăng sinh collagen và elastin nhằm phục hồi vùng da thương tổn, lấp đầy vết sẹo lõm ở trên bề mặt da.

Trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không 1

Trị sẹo lõm bằng lăn kim là gì?

Trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không?

Đối với vấn đề trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không mà mọi người đặt ra, câu trả lời chính là “Có”. Bởi vì phương pháp lăn kim tế bào gốc có khả năng kích thích tăng sinh collagen và elastin để lấp đầy vết sẹo lõm, không chỉ trị sẹo lõm mà còn tái tạo da và phục hồi làn da căng mịn, xóa mờ vết thâm do sẹo để lại. Phương pháp lăn kim trị sẹo lõm có những ưu điểm vượt trội sau:

Đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho da:

Đây là ưu điểm lớn nhất của lăn kim tế bào gốc trong việc điều trị da. Theo các chuyên gia y tế đánh giá, lăn kim thực chất là một phương pháp an toàn và hiệu quả. Sở dĩ có một số trường hợp bị tổn thương sau khi lăn kim là do thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc sai sót trong quá trình thực hiện và chăm sóc da. Bởi vì tổn thương giả mạo tạo thành trong lăn kim không hình thành thương tổn thực chất cho da nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cách trị sẹo này.

Điều trị sẹo lõm hiệu quả đến 90%:

Phương pháp lăn kim tế bào gốc có khả năng điều trị sẹo lõm một cách hiệu quả đến 90%. Bởi vì phương pháp này hoạt động dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, thông qua vết thương giả nhằm kích thích collagen và elastin sinh sản tự nhiên và lấp đầy vết sẹo lõm, giúp da được tái tạo và đẹp hơn trông thấy.

Không đau, thời gian điều trị ngắn:

Khi tiến hành lăn kim bạn sẽ được bôi tê nên trong suốt quá trình lăn kim không hề gây đau đớn đối với da. Bên cạnh đó, thời gian và liệu trình lăn kim trị sẹo lõm rất ngắn, sau khi lăn kim bạn không cần mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng. Do đó phương pháp này vẫn đảm bảo sinh hoạt bình thường cho bạn.

Trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không 2

Trị sẹo lõm bằng lăn kim có hiệu quả không

Tái tạo da, cho làn da mịn màng hơn:

Một ưu điểm vượt trội khác của lăn kim tế bào gốc so với các phương pháp trị sẹo lõm khác đó chính là khả năng tái tạo tế bào da hiệu quả. Lăn kim kích thích tăng sinh collagen và elastin, từ đó giúp làn da được tái tạo, trở nên mịn màng hơn, loại bỏ sẹo lõm cũng như các vết thâm ở trên bề mặt da, cho bạn làn da đẹp và tươi trẻ hơn.