• No categories
Trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không?

Lăn kim tế bào gốc là công nghệ trị mụn hoàn toàn mới và được rất nhiều người thực hiện. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, giải quyết tận gốc vấn đề về mụn cho mọi người. Thế nhưng trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không? Cùng Đẹp 365 tìm kiếm câu trả lời nhé!

 

Lăn kim tế bào gốc là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không, chúng ta cần phải hiểu rõ thế nào là lăn kim  tế bào gốc. Phương pháp lăn kim tế bào gốc hay còn gọi là liệu pháp tăng sinh collagen là một công nghệ làm đẹp hiện đại được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Phương pháp này được đánh giá cao về khả năng làm đẹp toàn diện, giải quyết nhiều vấn đề về da như trị mụn, trị sẹo, trị vết thâm, trẻ hóa da,…

Lăn kim chính là phương pháp làm đẹp dựa trên cơ chế tự phục hồi da của cơ thể. Trên cơ sở đó, phương pháp này sử dụng con lăn chuyên dụng được gắn đầu kim siêu nhỏ, sắc bén với độ dài thích hợp để tạo “vết thương giả” ở trên vùng da cần điều trị. Những vết thương giả này sẽ kích thích tăng sinh collagen và elastin để phục hồi da, thông qua đó giải quyết vấn đề về da, trả lại cho bạn làn da đẹp tự nhiên. Phương pháp lăn kim trị mụn cũng không nằm ngoài cơ chế này.

Trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không 1

Lăn kim tế bào gốc

Trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không?

Khi nói về phương pháp lăn kim trị mụn, không ít người sẽ đặt ra câu hỏi: Trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không? Đây là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị mụn khác nhau, từ trị mụn bằng thuốc trị mụn, bằng phương pháp tự nhiên cho đến sử dụng công nghệ cao để trị mụn. Thế nhưng cũng không thiếu phương pháp để lại sẹo trên da sau khi mụn khỏi.

Do đó việc mọi người quan tâm đến vấn đề trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không là hoàn toàn có thể lý giải. Đối với vấn đề này, câu trả lời chính là phương pháp lăn kim tế bào gốc giúp trị mụn hiệu quả mà không để lại sẹo ở trên da. Đây là một trong số ít quy trình thực hiện lăn kim trị mụn mà không gây ra sẹo. Cũng nhờ vào điều này mà lăn kim tế bào gốc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người.

Tại sao trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc lại không gây ra sẹo?

Thông thường, sau khi mụn được điều trị, nhất là đối với những loại mụn ở tình trạng nghiêm trọng như mụn mủ, mụn viêm, mụn trứng cá ác tính, mụn trứng cá nặng, mụn đỏ,… thì rất dễ gây ra sẹo sau khi mụn khỏi. Thế nhưng, với công nghệ lăn kim tế bào gốc, tình trạng này đã được cải thiện một cách rỗ rệt. Công nghệ này không những giúp điều trị mụn hiệu quả, nhanh chóng mà còn không để lại sẹo ở trên da.

Trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không 2

Trị mụn bằng phương pháp lăn kim có để lại sẹo không?

Sở dĩ lăn kim tế bào gốc không gây ra sẹo sau khi trị mụn là bởi vì:

  • Lăn kim giúp tăng sinh collagen và elastin:

công nghệ này có tác dụng tăng sinh collagen và elastin, phục hồi vùng da điều trị, trả lại cho bạn làn da căng mịn như lúc đầy. Phương pháp này hoạt động dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, thông qua đó tạo “vết thương giả” để kích thích tăng sinh collagen làm lành vết thương này. Từ đó cũng phục hồi vùng da trị mụn mà không để lại sẹo ở trên da.

  • Lăn kim tế bào gốc kích thích tái tạo lớp biểu bì:

Thông qua cơ chế tác động của phương pháp lăn kim và qua việc thoa tế bào gốc sau khi lăn kim sẽ kích thích tái tạo lớp biểu bì, tế bào gốc ở trên da. Từ đó giải quyết một số vấn đề trên da như mụn, sẹo, thâm, da bị chùng nhão, bị lão hóa,… Đây cũng là nguyên nhân quan trọng giúp lăn kim tế bào gốc có thể điều trị mụn triệt để mà không gây ra sẹo.

Xem thêm: Chăm sóc da sau khi lăn kim trị mụn

  • Lăn kim tế bào gốc tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì:

Theo các nghiên cứu lâm sàng cho thấy phương pháp lăn kim tế bào gốc có tác dụng tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì. Các số liệu chỉ ra rằng làn da sau khi điều trị bằng lăn kim sẽ tăng sự thấm sâu của các sản phẩm điều trị vào da gấp 1000 lần so với làn da thông thường chưa điều trị lăn kim. Đây là một con số đáng để ngưỡng mộ. Điều này chứng tỏ lăn kim tế bào gốc không những không gây nên sẹo sau khi trị mụn mà còn giúp da dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn.