• No categories
Trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không?

Mụn luôn là vấn đề khiến mọi người phải e ngại. Bởi vì mụn rất đa dạng về chủng loại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp của làn da và cũng tương đối khó trị tận gốc. Hiện nay có nhiều phương pháp trị mụn khác nhau, một trong số đó chính là sử dụng công nghệ lăn kim tế bào gốc. Vậy trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không?

 

Lăn kim tế bào gốc là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không, ta cần phải hiểu rõ thế nào là lăn kim tế bào gốc. Ngày nay mọi người không còn xa lạ gì đối với thuật ngữ lăn kim tế bào gốc. Đây là một công nghệ làm đẹp được ra đời và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Lăn kim tế bào gốc còn có các tên gọi khác như liệu pháp lăn vi kim, liệu pháp vi điểm hoặc liệu pháp tăng sinh collagen.

Lăn kim tế bào gốc là phương pháp làm đẹp bằng cách sử dụng con lăn vi kim chuyên dụng để tạo nên vết thương giả, từ đó giải quyết một số vấn đề về da như trị mụn, trị sẹo, xóa mờ nếp nhăn, trẻ hóa da, trị thâm,… Con lăn có số lượng đầu kim không cố định, với dụng cụ bằng tay thì thường có 150 đến 500 đầu kim, còn với dụng cụ bằng máy thường 2 đến 8 đầu kim tùy theo từng hãng sản xuất.

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim tế bào gốc

Phương pháp lăn kim tế bào gốc hoạt động dựa theo cơ chế tự làm lành vết thương nhờ vào việc tăng sinh collagen ở trên da. Theo đó, các bác sĩ sẽ sử dụng kim lăn để tạo “vết thương giả” ở trên vùng da cần điều trị, từ đó kích thích tăng sinh collagen và elastin để làm lành vết thương, tái tạo da và cho làn da săn chắc hơn. Bởi vì phương pháp này sử dụng kim lăn chuyên dụng với độ dài phù hợp, kim siêu nhỏ, siêu bén và lăn đúng kỹ thuật nên “vết thương giả” ở trên da được tạo thành ở mức độ thích hợp, không làm da bị thương tổn sau khi kết thúc liệu trình điều trị mụn.

Trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không 1

Lăn kim tế bào gốc là gì

Trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không?

Khi nói về phương pháp lăn kim tế bào gốc để trị mụn, có không ít người đặt ra câu hỏi: trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không lăn kim trị mụn có đau không? Đây là một vấn đề hoàn toàn chính đáng, cần phải được giải đáp rõ ràng để những người bị mụn có phương hướng lựa chọn cách điều trị thích hợp.

Lăn kim  tế bào gốc là phương pháp trị mụn hiện đại, được áp dụng ở rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Phương pháp này mang tính hiệu quả cao và có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Ưu điểm của việc trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc bao gồm:

Trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không 2

Trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không

Điều trị mụn nhanh chóng và không để lại sẹo

Công nghệ lăn kim tế bào gốc có tác dụng điều trị mụn nhanh chóng và hạn chế tối đa tình trạng để lại sẹo sau mụn. Công nghệ này sử dụng thiết bị con lăn có gắn mũi kim siêu nhỏ và sắc bén tác động lên vùng da bị mụn. Những mũi kim này sẽ tạo thành vết thương giả ở trên da từ đó kích thích tăng sinh collagen và elastin để loại bỏ mụn và tái tạo da.

Đảm bảo an toàn cho da

Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của công nghệ lăn kim tế bào gốc trong việc điều trị mụn. Bởi vì con lăn chuyên dụng với đầu kim có chiều dài chỉ từ 0.18 – 0.2mm và đường kính siêu nhỏ với 0.01mm nên không đau, không gây thương tổn quá lớn cho da. Vết thương giả tạo thành chỉ vừa đủ để tăng sinh collagen và elastin chứ không làm tổn hại đến da của bạn.

Xem thêm: Có nên trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc không

Tiết kiệm thời gian điều trị và thời gian nghỉ dưỡng

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn hiện nay, thời gian chính là vàng bạc. Do đó công nghệ lăn kim tế bào gốc giúp tiết kiệm thời gian điều trị và thời gian nghỉ dưỡng nên được mọi người đặc biệt yêu thích. Mỗi lần điều trị chỉ kéo dài 20-30 phút và ngay khi kết thúc điều trị là bạn có thể lập tức hoạt động và sinh hoạt như bình thường nên không làm xáo trộn cuộc sống cũng như công việc của bạn.