• No categories
Tác dụng của lăn kim trong việc điều trị và làm đẹp da

Dạo một vòng trên các diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội ta có thể dễ dàng bắt gặp những cuộc thảo luận, bài viết về phương pháp lăn kim. Phương pháp này đang ngày càng phát triển và thu hút được sự chú ý của chị em phụ nữ. Vậy tác dụng của lăn kim cụ thể là gì mà lại khiến cho nhiều người điên cuồng đến thế?

 

Tác dụng của lăn kim trong việc điều trị và làm đẹp da

Tác dụng của lăn kim trong việc điều trị mụn

Phương pháp lăn kim tế bào gốc có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị các vấn đề về da và làm đẹp da, một trong số đó chính là tác dụng của lăn kim trong việc điều trị mụn. Lăn kim tế bào gốc thường được sử dụng để điều trị một số loại mụn ở thể nhẹ như: mụn trứng cá nhẹ, mụn ẩn, mụn cám,… Thông thường, trước khi tiến hành lăn kim các chuyên viên y tế sẽ nặn hết nhân mụn rồi mới lăn kim để hồi phục da.

Với khả năng tăng sinh collagen và tái tạo da nhanh chóng, sau khi lăn kim không những bạn có thể điều trị mụn một cách triệt để mà còn ngăn ngừa vết thâm do mụn và ngừa sẹo hiệu quả. Tuy nhiên, có một số loại mụn không được tiến hành lăn kim, đó là mụn cóc, mụn trứng cá nặng, mụn trứng cá ác tính, mụn viêm, mụn bọc nặng, mụn mủ,… Đối với những loại mụn này bạn nên điều trị bằng phương  pháp khác, nếu lăn kim tại nhà sẽ làm cho mụn lây lan và nghiêm trọng hơn.

Tác dụng của lăn kim 1

Tác dụng của lăn kim trong việc điều trị mụn

Tác dụng của lăn kim trong việc điều trị sẹo

Ngoài trị mụn thì tác dụng của lăn kim còn được thể hiện một cách rõ rệt trong việc điều trị sẹo ở trên da. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi sử dụng để trị sẹo rỗ và sẹo lõm.Về bản chất, da bị sẹo rỗ và sẹo lõm là do da sau khi bị tổn thương như vết thương, mụn,… trong quá trình hồi phục da do thiếu collagen hoặc cấu trúc collagen trên da bị phá vỡ, đứt gãy khiến cho vùng da đó bị lõm xuống, hình thành sẹo rỗ, sẹo lõm.

Phương pháp lăn kim tế bào gốc sử dụng kim lăn siêu mảnh và sắc bén với độ dài vừa phải, tạo thành “tổn thương giả mạo” ở trên da. Thông qua đó kích thích tăng sinh collagen và elastin, tái tạo tế bào da mới và phục hồi vùng da hư tổn, lấp đầy các vết sẹo lõm, sẹo rỗ ở trên da. Tác dụng của lăn kim không chỉ thể hiện ở việc trị sẹo thành công mà còn mang đến cho bạn làn da mịn màng và trắng hồng hơn.

Tác dụng của lăn kim 2

Tác dụng của lăn kim trong việc điều trị sẹo

Tác dụng của lăn kim trong việc làm đẹp da

Trong lĩnh vực làm đẹp da, công nghệ lăn kim tế bào gốc cũng có tác dụng vô cùng rõ rệt. Phương pháp lăn kim có thể giải quyết được vấn đề rạn da, vết thâm nám ở trên da, da bị lão hóa, làm trẻ hóa da và tái tạo da mới. Có thể nói lăn kim tế bào gốc là hay liệu pháp tăng sinh collagen là bước tiến mới của ngành thẩm mỹ. Liệu pháp này được đánh giá là tương lai của ngành thẩm mỹ nhờ khả năng làm đẹp toàn diện và mức độ an toàn gần như tuyệt đối.

Tác dụng của lăn kim trong lĩnh vực làm đẹp da thể hiện rất rõ rệt thông qua việc thúc đẩy tăng sinh collagen và elastin, từ đó kích thích và tăng sinh tái tạo lớp biểu bì da, mang đến cho bạn một làn da mới trắng mịn và trẻ đẹp hơn. Bởi vì da được tái tạo nên các vấn đề như vết thâm, nám, rạn da hay da bị chảy xệ, bị lão hóa cũng được giải quyết một cách gọn nhẹ.

Tác dụng của lăn kim 3

Tác dụng của lăn kim trong việc làm đẹp da

Xem thêm: Lăn kim da mặt

Không chỉ vậy, phương pháp lăn kim tế bào gốc còn làm tăng khả năng thẩm thấu qua lớp biểu bì. Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy, làn da sau khi lăn kim sẽ tăng khả năng thẩm thấu của các sản phẩm dưỡng da hay điều trị da lên gấp 1000 lần so với làn da thông thường (da chưa lăn kim). Từ kết quả này cho thấy, sau khi lăn kim da của bạn sẽ dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn, do đó khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, sản phẩm chống lão hóa lên da cũng hiệu quả hơn rất nhiều.