• No categories
Sẹo rỗ có chữa được không?

Sẹo rỗ có chữa được không? Điều trị sẹo rỗ như thế nào? Đây đều là những vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm. Mặc dù hiện nay có khá nhiều phương pháp trị sẹo khác nhau nhưng sẹo rỗ, nhất là sẹo rỗ lâu năm vẫn là một thác thức lớn. Để lý giải vấn đề sẹo rỗ có trị khỏi được không ở trên, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

 

Sẹo rỗ là gì và nguyên nhân hình thành sẹo rỗ?

Trước khi giải đáp vấn đề sẹo rỗ có chữa được không, chúng ta cần phải hiểu rõ thế nào là sẹo rỗ cũng như nguyên nhân chủ yếu dẫn đến loại sẹo này. Theo các chuyên gia y tế, sẹo rỗ là hiện tượng trên da mặt xuất hiện những vết lõm nhỏ với hình dạng, kích thước và độ sâu khác nhau khiến cho mảng da bị lồi lõm.

Cơ chế hình thành sẹo rỗ là do lớp hạ bì của da bị tổn thương dẫn đến cấu trúc da bị vỡ, bị gãy làm cho chuỗi collagen bị đứt gãy tạo thành các vệt rỗ trên bề mặt của da hình thành sẹo rỗ. Nguyên nhân chủ yếu gây nên loại sẹo này có thể kể đến như: do hậu quả để lại của mụn hoặc việc điều trị mụn không đúng cách, nặn mụn, do bệnh thủy đậu, do da bị vết thương hở, do dị ứng,…

sẹo rỗ có chữa được không 1

Sẹo rỗ là gì và nguyên nhân hình thành sẹo rỗ?

Sẹo rỗ có chữa được không?

Trong số các loại sẹo, có thể nói sẹo rỗ là cứng đầu và khó điều trị nhất. Đặc biệt là khi sẹo rỗ đã hình thành lâu năm lại càng khó khăn hơn trong việc chữa trị. Đây cũng là nguyên nhân có rất nhiều người lo lắng về vấn đề sẹo rỗ có chữa được không. Thực tế lo lắng này không phải là không có căn cứ. Bởi vì có không ít trường hợp sẹo rỗ lâu năm sau khi sử dụng đủ loại biện pháp như bôi thuốc trị sẹo, bôi nghệ hay đắp mặt nạ trị sẹo từ thiên nhiên cũng đều không có biến chuyển.

Tuy nhiên, với vấn đề sẹo rỗ có chữa được không thì bạn hoàn toàn yên tâm là sẹo rỗ có thể trị khỏi hoàn toàn nhé. Bởi vì ngày nay sự phát triển của khoa học kỹ thuật dẫn đến rất nhiều công nghệ thẩm mỹ mới và hiện đại ra đời đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các vấn đề thẩm mỹ, đặc biệt là vấn đề trị sẹo. Có không ít công nghệ trị sẹo rỗ tiên tiến được nghiên cứu và ứng dụng trong cuộc sống, mang lại kết quả đáng mừng cho người bị sẹo.

sẹo rỗ có chữa được không 2

Sẹo rỗ có chữa được không?

Xem thêm: Sẹo rỗ là gì và điều trị sẹo rỗ như thế nào?

Điều trị sẹo rỗ lâu năm bằng cách nào?

Với sẹo rỗ mới hình thành và dễ điều trị thì bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết bằng các loại thuốc trị sẹo hoặc sản phẩm tự nhiên tại nhà. Tuy nhiên, với những vết sẹo lâu năm thì cần phải nhờ đến sự can thiệp của công nghệ cao. Bạn có thể tiến hành trị sẹo rỗ lâu năm bằng các phương pháp sau:

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim tế bào gốc:

Phương pháp này sử dụng kim lăn chuyên dụng với đầu kim sắc bén, siêu mảnh, có độ dài phù hợp để tác động lên bề mặt da, tạo thành “vết thương giả”, thông qua đó tác động lên dây thần kinh để truyền tín hiệu đến tế bào và kích thích quá trình tăng sinh collagen, elastin, từ đó tái tạo da và lấp đầy vết lõm do sẹo để lại. Hiện nay, xu hướng sử dụng phương pháp lăn kim ngày càng cao. Bởi vì phương pháp này rất đơn giản, nhanh chóng, giá cả phải chăng, an toàn và mang đến nhiều tác dụng đối với da.

Trị sẹo rỗ bằng công nghệ Laser CO2:

Công nghệ này sử dụng bước sóng laser co2 siêu xung để tác động trực tiếp lên vết sẹo từ đó điều trị sẹo rỗ nhanh chóng. Công nghệ Laser CO2 Fractional là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ laser truyền thống với công nghệ vi phân, qua đó làm tăng tính hiệu quả cũng như mức độ an toàn trong quá trình thẩm mỹ. Khi trị sẹo rỗ bằng phương pháp này, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề sẹo rỗ có chữa được không bởi vì sóng laser sẽ giúp cải thiện tình trạng sẹo và trả lại cho bạn làn da sáng mịn như ban đầu.