• No categories
Ứng dụng của sản phẩm tế bào gốc trong y học và thẩm mỹ

Ngày nay, sản phẩm tế bào gốc được đưa vào cuộc sống với rất nhiều ứng dụng hữu ích. Trong đó, chủ yếu là ứng dụng của tế bào gốc trong y học và trong ngành thẩm mỹ. Những ứng dụng này mở ra một trang mới về y học và làm đẹp, mang đến hy vọng cho rất nhiều người bệnh.

 

Ứng dụng của sản phẩm tế bào gốc trong y học

Công nghệ tế bào gốc là công nghệ nghiên cứu, tìm kiếm, duy trì và khai thác những ứng dụng của tế bào gốc để đưa vào cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Cùng với sự phát triển của công nghệ tế bào gốc, hiện nay, sản phẩm tế bào gốc ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong y học, giúp điều trị rất nhiều loại bệnh mà trước kia vẫn chưa tìm ra cách giải quyết.

Công nghệ tế bào gốc ra đời kéo theo đó là sự ra đời của một chuyên ngành y khoa mới – Y học tái tạo. Đây là ngành y khoa với trọng tâm là tận dụng tế bào gốc vào trong việc tái tạo mô tạng, làm lành vết thương, chữa bệnh cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Tế bào gốc sử dụng trong y học tái tạo gồm 3 nhóm chính, đó là tế bào gốc phôi, tế bào gốc phi phôi và tế bào gốc nhân tạo. Cho đến nay, nhóm tế bào gốc phi phôi là đạt được nhiều thành tựu nhất.

Trong y học, sản phẩm tế bào gốc được ứng dụng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như: trị các bệnh về máu, đặc biệt là ung thư máu, điều trị suy tim, nhồi máu cơ tim, bệnh về gan, tủy sống, mô não, điều hòa gens để kích thích tái tạo mô tổn thương, điều trị ung thư, thoái hóa thần kinh, tái tạo da, mô sụn, mô xương,…  Mặt khác, công nghệ tế bào gốc cũng mở ra triển vọng mới trong lĩnh vực cấy ghép mô, cấy ghép nội tạng.

Sản phẩm tế bào gốc 1

Ứng dụng của sản phẩm tế bào gốc trong y học

Ứng dụng của sản phẩm tế bào gốc trong ngành thẩm mỹ

Bên cạnh những ứng dụng to lớn của sản phẩm tế bào gốc trong y học thì tế bào gốc còn được ứng dụng trong ngành thẩm mỹ. Ứng dụng rõ ràng nhất của tế bào gốc trong thẩm mỹ đó chính là ứng dụng trong chăm sóc da, phục hồi, điều trị và làm đẹp da.

Tế bào gốc có 3 thiên chức chính đó là: Thay thế – Tái tạo – Sửa chữa. Tức là tế bào gốc Thay thế các tế bào chết để đảm bảo lượng tế bào cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh, Tái tạo và Sửa chữa các thế bào bị tổn thương, từ đó làm lành và phục hồi mô tổn thương cho cơ thể. Thiên chức này áp dụng cho tất cả các mô trong cơ thể, bao gồm cả mô da.

Trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng sản phẩm tế bào gốc trong việc chăm sóc, phục hồi và làm đẹp da trong ngành thẩm mỹ. Hiện nay, công nghệ tế bào gốc được ứng dụng rất thành công trong việc điều trị các vấn đề về da như: da bị bỏng, bệnh lý về da, làm đẹp da.

Các nhóm sản phẩm của công nghệ tế bào gốc trong ngành thẩm mỹ gồm các nhóm sau:

Sản phẩm là dung dịch nuôi cấy tế bào: Với nhóm sản phẩm này, khi thẩm thấu vào trong da sẽ cung cấp dưỡng chất cho tế bào gốc, từ đó giúp tế bào gốc khỏe mạnh và kích thích sản sinh các tế bào mới, cho bạn làn da trẻ đẹp hơn.

Sản phẩm là dung dịch nuôi cấy chứa tế bào gốc đa năng: Dòng sản phẩm này khi đi vào da sẽ biệt hóa thành các tế bào thượng bì hoặc trung bì, nhờ vậy mà thay thế cho những tế bào chết, giúp trẻ hóa da và làm đẹp da.

Sản phẩm tế bào gốc 2

Ứng dụng của sản phẩm tế bào gốc trong ngành thẩm mỹ

Xem thêm: Hướng dẫn lăn kim tại nhà

Ứng dụng của sản phẩm tế bào gốc trong thẩm mỹ da mang lại những hiệu quả

Nuôi dưỡng tế bào gốc trưởng thành ở trên da, từ đó kích thích sản sinh tế bào da mới và khỏe mạnh thay thế tế bào da chết hay già cỗi, hư tổn.

Làm trắng da, giảm tình trạng da thâm, da sần, viêm, đỏ da.

Chống lão hóa da, trị nếp nhăn và trẻ hóa da rõ rệt.

Làm lành những tổn thương trên da, lấp đầy sẹo lõm, sẹo rỗ, làm liền sẹo.

Giảm sự lỏng lẻo của da, giúp da săn chắc.

Trị mụn và giúp da mụn phục hồi nhanh chóng hơn.