• No categories
Những sai lầm chết người khi trị mụn bằng muối tại nhà

Trị mụn bằng muối mặc dù là giải pháp trị mụn đơn giản và hiệu quả nhưng cũng rất dễ mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng. Những sai lầm này có thể làm giảm tính hiệu quả của phương pháp trị mụn này, thậm chí còn gây tổn hại cho làn da của bạn. Vậy những sai lầm nào khi trị mụn bằng muối tại nhà bạn nên tránh?

>> Tất tần tật về trị mụn bằng dầu dừa bạn nên biết

>> Trị mụn trứng cá bằng cà rốt – Đơn giản mà hiệu quả

Lạm dụng phương pháp trị mụn bằng muối ăn

trị mụn bằng muối

Không nên lạm dụng phương pháp trị mụn bằng muối

Mỗi một phương pháp trị mụn đều có liều lượng nhất định, đối với cách trị mụn bằng muối ăn cũng vậy. Nếu bạn quá lạm dụng phương pháp này sẽ không mang lại hiệu quả thích đáng, thậm chí là gây hại cho da. Nên sử dụng cách trị mụn này đúng liều lượng, điều độ, không nên ngày này cũng tiến hành trị mụn bằng muối.

Mặt khác, theo các chuyên gia khuyến cáo thì bạn nên sử dụng muối biển được bán tại hiệu thuốc thay thế cho muối ăn để trị mụn tại nhà. Bởi vì muối ăn có thể gây kích ứng da. Còn muối biển chuyên dụng có chứa các khoáng chất có lợi như kẽm, canxi, i-ốt rất tốt cho da nên thích hợp để trị mụn hơn.

Pha muối với nước lạnh hoặc nước nóng để trị mụn bằng muối

sai-lam-chet-nguoi-khi-tri-mun-bang-muoi-2

Không sử dụng nước nóng để hòa nước muối trị mụn

Một số bạn khi trị mụn bằng muối tại nhà thường sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng để pha với muối. Đây là một sai lầm “chết người” khi tiến hành trị mụn. Bởi vì nếu pha muối với nước lạnh hoặc nước nóng thì sẽ làm cho da dễ bị khô, các khoáng chất trong muối cũng bị mất đi hoặc chuyển hóa thành dạng khác không tốt cho da. Nước thích hợp nhất để pha muối trị mụn đó là nước ấm, ở dạng nước này sẽ giữ được các đặc tính cần có của muối để trị mụn.

Tiến hành trị mụn bằng muối cho làn da quá nhạy cảm

Sử dụng cách trị mụn bằng muối đối với làn da quá nhạy cảm là một sai lầm nghiêm trọng mà bạn cần phải tránh. Làn da quá mức nhạy cảm rất dễ bị kích ứng với muối. Mặt khác khi sử dụng muối để trị mụn cho làn da này sẽ khiến da bị khô và dễ dàng mẩn đỏ, gây kích ứng da. Do đó đối với những người có làn da nhạy cảm thì không nên áp dụng cách trị mụn này. Để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên thử phản ứng của da với nước muối trước khi bôi lên trên mặt.

Cho quá nhiều muối khi trị mụn tại nhà

sai-lam-chet-nguoi-khi-tri-mun-bang-muoi-3

Không sử dụng quá nhiều muối để trị mụn ở trên da

Như trên đã phân tích, bất kỳ phương pháp nào cũng cần có liều lượng thích hợp. Với cách trị mụn bằng muối cũng không ngoại lệ. Bạn tuyệt đối không nên cho quá nhiều muối vào nước để pha nước muối trị mụn. Nếu bỏ quá nhiều muối sẽ khiến cho dung dịch đậm đặc và khi bôi lên da dễ làm da bị khô, bị kích ứng. Khi đó không những hiệu quả trị mụn không được như mong muốn mà còn làm hỏng da, khiến da bị tổn thương.

Để muối hoặc nước muối ở trên da quá lâu khi trị mụn

Trong quá trình trị mụn, nếu như bạn để muối, nước muối hoặc mặt nạ trị mụn bằng muối ở trên da quá lâu thì sẽ không tốt cho da. Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà bạn bắt buộc phải tránh. Khi bạn để muối ở trên da quá lâu hoặc sau khi bôi nước muối lại quên không rửa lại bằng nước thường sẽ khiến cho da bị khô và bị tổn thương hoặc kích ứng. Muối cũng sẽ bào mòn da của bạn làm cho da sạm đi và tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn. Do đó đừng quên canh giờ để rửa bỏ nước muois trên da đúng lúc nhé!

Hy vọng những lưu ý trên mà Đẹp 365 đưa ra sẽ giúp các bạn trị mụn bằng muối an toàn và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!