• No categories
Cho mình hỏi trường hợp nào nên cắt mí hay bấm mí?

Mình năm nay 32 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng. Tuy 32 tuổi nhưng mình được bạn bè và đồng nghiệp đánh là trẻ hơn độ tuổi đó. Mắt mình chưa có nếp nhăn hay bất cứ dấu hiệu lão hóa nào, có điều là mắt một mí. Em gái tôi khuyên nên cắt mí nhưng bạn bè đồng nghiệp thì khuyên chỉ cần bấm mí là đẹp. Do đó, tôi muốn hỏi bác sĩ trường hợp của mình nên cắt mí hay bấm mí? Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Minh Hường – Hải Phòng).

Trả lời

Chị Minh Hường thân mến!

Đẹp 365 rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn và băn khoăn lo lắng “có nên cắt mí hay bấm mí”, bác sĩ thẩm mỹ xin được chia sẻ cụ thể với bạn những vấn đề sau:

Nhấn mí và cắt mí áp dụng cho những trường hợp nào?

Rất nhiều bạn gái mặc dù đã tìm hiểu kỹ về hai phương pháp tạo hình mắt phổ biến hiện nay đó là bấm mí và cắt mí nhưng áp dụng vào trường hợp của bản thân, với một vài sự khác biệt nhỏ dễ khiến bạn cảm thấy hoang mang khi lựa chọn. Hiểu rõ khi nào nên cắt mí và khi nào nên nhấn mí là điểm mấu chốt của vấn đề này.

– Trường hợp nào nên nhấn mí: Nhấn mí phù hợp nhất với những bạn gái ở độ tuổi dưới 30, khi mắt bạn chưa xuất hiện bất kỳ dấu hiệu lão hóa nào, không có da chùng và mỡ thừa ở mí mắt. Đặc biệt, người sở hữu đôi mắt một mí ở độ tuổi dưới 30 rất phù hợp với phương pháp này. Ngoài độ tuổi này, mắt thường xuất hiện dấu hiệu lão hóa không phải ai cũng dễ dàng nhận thấy và vì thế quá trình lão hóa cũng diễn ra nhanh hơn.

– Trường hợp nào thì nên cắt mí: Khác với nhấn mí mắt, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu giúp chị em có độ tuổi từ ngoài 30 trở lên sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, tự nhiên. Đặc biệt hiệu quả với những trường hợp mắt không có mí, da chùng mí mắt và mỡ mí mắt. Thậm chí, những chị em mắt hai mí nhưng bị sụp mí, mắt có nhiều mí không rõ ràng hay mí lót không rõ mí cũng nên áp dụng giải pháp cắt mí mắt để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Bạn Minh Hường thân mến, bằng kinh nghiệm tạo hình mắt hai mí cho nhiều khách hàng của mình, bác sĩ thẩm mỹ rất hiểu băn khoăn nên bấm mí hay cắt mí mà bạn đang gặp phải. Nhiều trường hợp bạn gái chưa đến 30 tuổi nhưng mắt đã xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa hay ngược lại, dù ngoài 30 nhưng vẫn còn giữ được đôi mắt trẻ trung. Vì vậy, trong một vài trường hợp, lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào chính khách hàng và dựa trên những ưu nhược điểm của hai phương pháp nói trên.

Nên cắt mí hay bấm mí 1

Nhấn mí và cắt mí áp dụng cho những trường hợp nào?

  1. Nên cắt mí hay bấm mí căn cứ vào ưu nhược điểm của 2 phương pháp.

Bằng kinh nghiệm thẩm mỹ mắt nhiều năm và phản hồi từ phía khách hàng, bác sĩ thẩm mỹ có thể đưa ra nhận định về ưu nhược điểm của công nghệ cắt mí mắt và nhấn mí như sau:

– Ưu nhược điểm của công nghệ cắt mí mắt: Cắt mí mắt đòi hỏi thời gian thực hiện lâu hơn bấm mí. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tác động và cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt của khách hàng, từ đó tạo nếp gấp mí mới đều nhau, rõ nét và hài hòa hơn. Ngoài ra, phương pháp cắt mí mắt bác sĩ có thể đồng thời thực hiện làm to mắt, nâng cơ đuôi mắt hay mở rộng góc mắt trong… Đặc biệt, công nghệ này có thể khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của mắt như da trùng, da thừa, mỡ thừa mí mắt và giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả. Kết quả cắt mí mắt hứa hẹn lâu dài hơn so với bấm mí. Bạn cũng không cần phải lo lắng cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không bởi công nghệ này rất an toàn nhé!

Nhược điểm của phương pháp cắt mí mắt đó chính là thời gian lành vết thương lâu hơn và đòi hỏi mỗi bạn gái phải chăm sóc mắt sau phẫu thuật cẩn thận hơn so với bấm mí.

– Ưu nhược điểm của nhấn mí mắt: Nhấn mí thực tế không phải là một ca phẫu thuật bởi bác sĩ khi thực hiện hoàn toàn không đụng đến dao kéo và không gây xâm lấn hay bóc tách. Bấm mí chỉ mất từ 15 đến 20 phút là hoàn thành. Bởi vậy, phương pháp này không gây đau đớn, không để lại sẹo, thời gian lành vết thương nhanh chóng hơn và nhanh có được kết quả tự nhiên hơn so với cắt mí mắt.

Tuy nhiên, nhược điểm của bấm mí mắt là không loại bỏ được da thừa, mỡ thừa mí mắt. Đặc biệt, những hạn chế của đôi mắt do tuổi tác sẽ không thể được giải quyết nếu chỉ áp dụng cách nhấn mí.

Nên cắt mí hay bấm mí 2

Nên cắt mí hay bấm mí căn cứ vào ưu nhược điểm của 2 phương pháp.

  1. Xem thêm: Chăm sóc mắt sau khi cắt mí
  2. Khuyên bạn nên cắt mí hay bấm mí?

Bạn Minh Hường thân mến, bác sĩ thẩm mỹ phải khẳng định với bạn rằng, đối với phương pháp thẩm mỹ mắt thì vấn đề then chốt, quan trọng hàng đầu là chỉ định đúng. Tuy nhiên bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp với bạn nhất cũng không thể nằm ngoài lựa chọn của khách hàng. Do vậy, với những thông tin và phân tích của bác sĩ trên đây về việc nên cắt mí hay bấm mí, bạn Minh Hường sẽ có cái nhìn chính xác hơn vấn đề này. Chỉ có như vậy bạn mới đánh giá được tình trạng đôi mắt mình và đưa ra nhận định về những tư vấn của các bác sĩ thẩm mỹ mang đến bạn. Lựa chọn đúng phương pháp và cuối cùng là lựa chọn chính xác trung tâm thẩm mỹ uy tín là bạn đã giúp bản thân sở hữu một đôi mắt như ý rồi đó.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, cân đối, đẹp tự nhiên nhất nhé!