• No categories
Thói quen sinh hoạt xấu khiến mí mắt bị sụp

Mí mắt bị sụp không những gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt và gương mặt mà còn gây ảnh hưởng tới thị lực của bạn. Vậy đâu là nguyên nhân làm cho mí mắt bị sụp và cách khắc phục hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Biểu hiện của mí mắt bị sụp

Mí mắt bị sụp là khi mắt bạn không mở lớn được và mí mắt che mất một phần con ngươi. Đồng thời, lông mi có chiều hướng hướng xuống dưới, mắt bị mất đường nếp gấp mi trên. Để kiểm tra mắt của mình có bị sụp mí không, bạn gái có thể thử lật mi lên nếu mi không tự quay về vị trí thì là biểu hiện cho việc sụp mí. Cơ nâng mi của bạn lúc này đã yếu hay không còn hoạt động như trước.

Nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp

Do bẩm sinh

Mí mắt bị sụp do bẩm sinh chiếm khoảng 50 – 70% nguyên nhân gây sụp mí. Cụ thể như sau:

– Cơ nâng mi trong quá trình phát triển có biểu hiện bất thường. Vấn đề này bạn có thể tự chăm sóc, điều chỉnh. Trong quá trình mang thai của người mẹ, nếu tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi sẽ dễ dẫn đến mí mắt bị sụp bẩm sinh.

– Liệt dây thần kinh điều khiển các vấn đề về mắt và thị lực. Nguyên nhân này không chỉ gây sụp mí mắt mà còn gây ra rất nhiều các tật khúc xạ về mắt.

Các nguyên nhân khác

Mí mắt bị sụp do các nguyên nhân ngoài bẩm sinh chiếm tới 25% các ca sụp mí. Có thể kể đến các nguyên nhân:

– Tổn thương thần kinh do hệ quả của tai nạn trong lúc vận động mạnh tạo nên những chấn thương liên quan đến vùng cơ mí mắt.

– Do nhược cơ, nhão cơ: Là nguyên nhân thường gặp ở người trẻ. Bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt không điều độ như thức khuya liên tục, làm việc liên tục với màn hình máy tính, dụi mắt, vô tình kéo mi mắt trễ xuống và tạo thành nếp.

Mí mắt bị sụp 1

Nguyên nhân mí mắt bị sụp

 Cách khắc phục mí mắt bị sụp

Đối với sụp mí do nguyên nhân bẩm sinh

Mí mắt bị sụp do bẩm sinh có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật mí mắt. Việc phẫu thuật phụ thuộc vào sức khỏe của bạn và mức độ ảnh hưởng của sụp mí với tình trạng thị lực. Các phương pháp phẫu thuật có thể được kể đến như: Cắt da thừa mí mắt, cắt ngắn cơ nâng mi, sử dụng sự hỗ trợ các cơ lân cận… Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật một cách an toàn, hiệu quả nhé!

Đối với sụp mí do các tác động bên ngoài

Tùy thuộc vào mức độ của tình trạng sụp mí mắt, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật như sụp mí mắt do nguyên nhân bẩm sinh. Cùng với đó, để khắc phục mí mắt bị sụp cần chăm sóc da mặt, đặc biệt là khóe mắt để giữ cho cơ nâng mi mắt khỏe mạnh. Lưu ý  khi ra nắng bạn gái nên thoa kem chống nắng và tránh dụi mắt. Đặc biệt, nên ngủ đủ giấc tránh mắt bị thâm quầng cũng như tránh tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Mí mắt bị sụp 2

Cách khắc phục mí mắt bị sụp

Mí mắt bị sụp không chỉ khiến tầm nhìn đôi mắt bạn bị hạn chế mà còn khiến bạn trở nên kém xinh đẹp hơn trong mắt đối phương. Trên đây là cách khắc phục đôi mắt bị sụp mí hy vọng với phương pháp này bạn sớm sở hữu đôi mắt 2 mí cân đối, long lanh và đẹp tự nhiên!

Tag :