• No categories
Cách chăm sóc da sau lăn kim trị sẹo lõm webtretho chia sẻ

Hiện nay, trên diễn đàn webtretho, chủ đề về phương pháp lăn kim trị sẹo lõm ngày càng được thảo luận sôi nổi. Trong những chủ đề đó thì vấn đề chăm sóc da sau khi tiến hành lăn kim là không thể thiếu được. Vậy cách chăm sóc da sau lăn kim trị sẹo lõm webtretho chia sẻ như thế nào?

 

Tại sao cần chăm sóc da sau khi lăn kim trị sẹo lõm?

Lăn kim trị sẹo lõm là phương pháp điều trị da được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này không chỉ loại bỏ vết sẹo lõm hiệu quả đến 90% mà còn có tác dụng tái tạo da, làm trắng và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất cho da. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần phải đảm bảo thực hiện tốt ở tất cả các khâu, từ trước, trong và sau lăn kim. Bởi vì sự sai sót của bất kỳ công đoạn nào cũng đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chung, thậm chí là gây nguy hiểm cho da.

Đây cũng là nguyên nhân mà bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề chăm sóc da sau khi lăn kim. HIện nay, phương pháp lăn kim trị sẹo lõm webtretho chia sẻ khá nhiều, bao gồm cả những bài viết, chuyên mục thảo luận có liên quan đến vấn đề chăm sóc da. Chỉ khi làn da được chăm sóc cẩn thận thì mới có thể mang lại hiệu quả toàn diện cho quá trình lăn kim của bạn.

Mặt khác, một nguyên nhân khác khiến cho mọi người cần lưu ý đến vấn đề chăm sóc da đó là do mức độ nhạy cảm của làn da sau khi lăn kim. Bởi vì phương pháp lăn kim là sử dụng kim lăn tác động trực tiếp lên da để tạo thành “vết thương giả”, do đó làn da sau khi lăn kim trở nên rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương và cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận. Lúc này bất kỳ một sai lầm nào cũng đều có thể dẫn đến nhiễm trùng da, thậm chí là viêm da.

Lăn kim trị sẹo lõm webtretho 1

Tại sao cần chăm sóc da sau khi lăn kim trị sẹo lõm?

Cách chăm sóc da sau lăn kim trị sẹo lõm webtretho chia sẻ

Quy trình chăm sóc da sau lăn kim trị sẹo lõm webtretho chia sẻ bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1 – Chăm sóc da trong 3 ngày đầu:

Đây là khoảng thời gian làn da trở nên nhạy cảm hơn cả nên bạn cần có chế độ chăm sóc da hết sức đặc biệt. Sau khi tiến hành lăn kim, trong vòng 3 ngày đầu bạn tuyệt đối không được để da tiếp xúc với mỹ phẩm, kể cả sữa rửa mặt, dầu gội đầu hay bất cứ loại mỹ phẩm nào. Lúc này bạn chỉ dùng nước lạnh để vệ sinh da nhẹ nhàng và cho da khô tự nhiên hoặc dùng khăm bông mềm để thấm hết nước đi.

Trong trường hợp lăn kim vào buổi sáng thì phải đợi đến tối mới được rửa mặt như hướng dẫn trên, còn nếu lăn kim vào buổi chiều hoặc tối thì phải đợi đến sáng hôm sau.

Bước 2 – Thứ tự bôi kem:

Việc bôi kem vào buổi sáng và buổi tối không thể tiến hành một cách tùy tiện mà cần phải theo đúng thứ tự nhất định. Thứ tự bôi kem sau lăn kim trị sẹo lõm webtretho chia sẻ như sau:

Buổi sáng: Rửa mặt như trong bước 1 -> bôi 1 lớp juvi 9 lên vùng da lăn kim để dưỡng ẩm cho da -> đợi vài phút cho khô tự nhiên -> bôi kem chống nắng.

Buổi tối: Rửa mặt như bước 1 -> bôi 1 ống tế bào gốc juvigrows và xoa nhẹ lên khắp mặt -> để khô tự  nhiên trong khoảng 10 đến 15 phút -> bôi 1 lớp juvi 9 để giữ ẩm cho da.

Bước 3 – Chăm sóc da sau 3 ngày:

Sau 3 ngày sau khi lăn kim, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng để vệ sinh da. Tuy nhiên sữa rửa mặt cần phải đảm bảo điều kiện là sữa phải mịn, không có hạn lợn cợn, không có chất tẩy rửa mạnh để tránh kích ứng da. Buổi sáng và buổi tối vẫn tiến hành bôi kem như trình tự ở bước 2.

Lăn kim trị sẹo lõm webtretho 2

Cách chăm sóc da sau lăn kim trị sẹo lõm webtretho chia sẻ

Bước 4 – Chăm sóc da sau 1 tuần:

Sau 1 tuần lăn kim, lúc này lớp vảy ở trên da đã bong hoàn toàn, bạn mang 2 ống Juvigrows và hộp Juvi 9 đến cơ sở điều trị để tiến hành lăn kim dưỡng. Sau khi lăn kim dưỡng thì bạn vẫn tiếp tục thực hiện chăm sóc da như trong bước 3.