• No categories
Lăn kim trị mụn là gì và ưu điểm của lăn kim trị mụn?

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ làm đẹp, ngày càng nhiều phương pháp tri mụn tiên tiến được phát minh, một trong số đó chính là phương pháp lăn kim trị mụn. Đây là công nghệ trị mụn hiện đại được áp dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lăn kim trị mụn là gì cũng như những ưu điểm vượt trội của phương pháp này.

 

Phương pháp lăn kim trị mụn là gì?

Mụn luôn là vấn đề khiến rất nhiều người e ngại. Bởi vì mụn không những đa dạng về chủng loại mà còn dễ dàng phát sinh và tái phát, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp của làn da. Không những thế, một số loại mụn còn có thể biến chứng và gây nguy hiểm cho da như mụn trứng cá nặng, mụn mủ, mụn bọc, mụn đỏ, mụn viêm. Do đó, việc điều trị mụn kịp thời và tận gốc luôn là ưu tiên hàng đầu được mọi người đặt ra.

Hiện nay có khá nhiều công nghệ trị mụn được phát minh, nghiên cứu và ứng dụng vào cuộc sống, giải quyết vấn đề về mụn cho mọi người. Một trong số những công nghệ đó chính là phương pháp lăn kim trị mụn. Vậy lăn kim trị mụn là gì?

Lăn kim trị mụn là phương pháp trị mụn bằng công nghệ lăn kim tế bào gốc. Phương pháp này còn được gọi là liệu pháp vi điểm hoặc liệu pháp tăng sinh collagen. Đây là công nghệ trị mụn tiên tiến, được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Lăn kim trị mụn là phương pháp sử dụng kim lăn chuyên dụng để tạo vết thương giả ở trên da nhằm kích thích tăng sinh collagen và elastin, giúp phục hồi da mụn nhanh chóng, trị mụn tận gốc, không để lại sẹo. Phương pháp lăn kim hoạt động dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể.

Lăn kim trị mụn 1

Phương pháp lăn kim trị mụn là gì?

Ưu điểm nổi bật của phương pháp lăn kim trị mụn là gì?

Qua nội dung trên, bạn có thể hiểu một cách khái quát về phương pháp lăn kim trị mụn là gì cũng như quy trình thực hiện lăn kim trị mụn. Đây là phương pháp được rất nhiều người yêu thích và mang lại kết quả cao cho những người bị mụn. Trị mụn bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc có rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

Lăn kim trị mụn 2

Ưu điểm nổi bật của phương pháp lăn kim trị mụn

  • Lăn kim là phương pháp trị mụn an toàn cho da

Lăn kim tế bào gốc có thể nói là một trong những phương pháp trị mụn an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng con lăn chuyên dụng có gắn đầu kim siêu nhỏ, sắc bén với đường kính chỉ 0.01mm, độ dài từ 0.18 – 0.2mm giúp tác động với độ sâu vừa đủ vào bên trong biểu bì da, tạo vết thương giả để kích thích tăng sinh collagen và elastin. Toàn bộ quá trình lăn kim được tiến hành đúng trình tự, trong điều kiện vô trùng nên đảm bảo không bị nhiễm khuẩn, an toàn tuyệt đối cho da.

  • Phương pháp lăn kim điều trị mụn nhanh chóng

Một ưu điểm khác của phương pháp lăn kim trị mụn đó là thời gian điều trị nhanh chóng nên đảm bảo tiết kiệm về thời gian và công sức cho người bị mụn. Như mọi người đều biết, mụn càng để lâu sẽ càng có nguy cơ gây ra biến chứng, nhất là một số loại mụn có mủ ở bên trong. Chính vì vậy việc trị mụn nhanh chóng và kịp thời trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu của bất cứ phương pháp nào. Và lăn kim tế bào gốc thỏa mãn hoàn hảo tiêu chí này. Thời gian của mỗi lần điều trị chỉ kéo dài khoảng 20-30 phút, sau khi kết thúc liệu trình, làn da không những sạch mụn mà còn được tái tạo và phục hồi.

Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của lăn kim tế bào gốc mà bạn không thể bỏ qua. Khác với các phương pháp trị mụn tại nhà như dùng thuốc trị mụn hay sử dụng các phương pháp tự nhiên, lăn kim trị mụn sẽ loại bỏ tận gốc cồi mụn mà không để lại sẹo trên da. Với cơ chế tăng sinh collagen và elastin, kích thích tái tạo tế bào da, làn da sẽ được phục hồi nhanh chóng, được tái tạo trở nên căng mịn và săn chắc hơn.