• No categories
Lăn kim trị mụn đầu đen thực hiện như thế nào?

Công nghệ lăn kim tế bào gốc có thể điều trị được nhiều loại mụn khác nhau, trong đó bao gồm cả mụn đầu đen. Đây là phương pháp trị mụn tận gốc, đồng thời tái tạo tế bào da, tăng sinh collagen, từ đó phục hồi vùng da bị mụn nhanh chóng. Vậy lăn kim trị mụn đầu đen thực hiện như thế nào?

 

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là một loại mụn rất phổ biến hiện nay. Loại mụn này thường phát sinh ở tuổi thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi. Mụn đầu đen có thể coi là nhân trứng cá hở, phần đầu có màu đen. Bản chất của mụn đầu đen chính là túi nang lông chứa đầy bã nhờn và tế bào da chết. Miệng của túi nang lông này mở trên mặt da do đó bị oxy hóa các melanin do tiếp xúc với không khí và sinh ra màu đen. Mụn đầu đen không quá khó để điều trị, bạn có thể áp dụng phương pháp lăn kim trị mụn đầu đen để làm sạch mụn, sáng da và se khít lỗ chân lông.

Lăn kim trị mụn đầu đen 1

Mụn đầu đen là gì?

Nguyên nhân nào gây ra mụn đầu đen?

Về nguyên nhân gây ra mụn đầu đen, có thể kể đến nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó chủ yếu là những nguyên nhân sau:

Do di truyền: yếu tố di truyền có thể dẫn đế mụn đầu đen.

Do rối loạn nội tiết tố: sự rối loạn các hormone, nội tiết tố làm tăng bã nhờn tiết ra, từ đó gây nên mụn đầu đen. Đây cũng là nguyên nhân những người có kinh nguyệt không đều, bị stress, đang mang thai thường dễ bị mụn hơn.

Do tác hại của mỹ phẩm: sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với da, mỹ phẩm chứa nhiều chất dầu cũng có thể gây nên mụn đầu đen.

Do vệ sinh da mặt hoặc môi trường sống: khi vệ sinh da mặt không sạch sẽ, gối chăn mền bẩn hoặc da thường xuyên tiếp xúc với không khí ô nhiễm, bụi bẩn cũng có thể gây nên mụn đầu đen.

Lăn kim trị mụn đầu đen 2

Nguyên nhân nào gây ra mụn đầu đen?

Lăn kim trị mụn đầu đen thực hiện như thế nào?

Lăn kim trị mụn đầu đen là phương pháp điều trị mụn được khá nhiều người yêu thích tương tự như lăn kim trị mụn cám. Phương pháp này sử dụng công nghệ lăn kim tế bào gốc để làm sạch mụn đầu đen ở trên da và phục hồi vùng da bị mụn. Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim là tạo “vết thương giả” ở vùng da cần điều trị, từ đó kích thích tăng sinh collagen để phục hồi da và làm sạch mụn.

Quy trình lăn kim trị mụn đầu đen bao gồm các bước

Bước 1: Thăm khám, soi da và tư vấn

Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, soi da để tìm hiểu tính chất, đặc điểm và tình trạng mụn đầu đen cụ thể, từ đó tư vấn cách điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Làm sạch da và tẩy tế bào chết

Vệ sinh thật sạch da mặt và tiến hành tẩy trang ở trên da. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành tẩy tế bào chết cho da mặt. Bước này giúp làm sạch hết chất bẩn ở bề mặt da và bên trong lỗ chân lông, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để lăn kim trị mụn đầu đen.

Bước 3: Massage da mặt bằng serum

Sử dụng serum cao cấp để massage da mặt cho da đàn hồi và săn chắc hơn.

Bước 4: Lấy nhân cồi mụn đầu đen

Tiến hành nặn mụn và lấy hết nhân mụn đầu đen ở trên da.

Bước 5: Đắp mặt nạ lạnh

Sau khi nặn mụn thì đắp mặt nạ gel lên trên vùng da cần điều trị. Mặt nạ lạnh giúp làm da dễ chịu và se khít lỗ chân lông sau khi nặn mụn.

Bước 6: Sát trùng da mặt

Sử dụng nước muối sinh lý để sát trùng da nhằm đảm bảo tuyệt đối tránh viêm nhiễm khi lăn kim.

Bước 7: Tiến hành ủ tê ở vùng da cần điều trị

Trong bước này, các bác sĩ sẽ bôi tê và ủ tê ở vùng da cần điều trị. Quá trình ủ tê được tiến hành trước khi lăn kim nhằm loại bỏ đau rát khi lăn kim và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lăn kim.

Bước 8: Vô khuẩn kim lăn

Trước khi lăn kim trị mụn đầu đen, kim lăn sẽ được vô khuẩn bằng cồn 90 độ tránh nhiễm trùng da.

Bước 9: Tiến hành lăn kim trị mụn đầu đen

Sử dụng kim lăn để tiến hành lăn kim ở trên vùng da cần điều trị nhằm tạo vết thương giả để kích thích tăng sinh collagen.

Bước 10: Thoa tế bào gốc

Sau khi lăn kim thì thoa tế bào gốc lên trên da.

Bước 11: Chiếu ánh sáng plasma

Lăn kim trị mụn đầu đen 3

Lăn kim trị mụn đầu đen thực hiện như thế nào?

Xem thêm: Lăn kim trị mụn ẩn

Bác sĩ sẽ tiến hành chiếu ánh sáng plasma để kích thích tăng sinh collagen cho da sáng mịn và săn chắc hơn.