• No categories
Lăn kim trị mụn có đau không?

Lăn kim trị mụn có đau không là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người từ khi phương pháp này ra đời cho đến nay. Trị mụn bằng lăn kim là cách trị mụn độc đáo, được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên về vấn đề lăn kim có đau hay không thì cho tới nay vẫn gây nhiều tranh cãi.

 

Vài nét về phương pháp lăn kim trị mụn

Lăn kim trị mụn là phương pháp điều trị mụn bằng công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Phương pháp này sử dụng con lăn chuyên dụng có gắn đầu kim lăn siêu mảnh, sắc bén để tạo “vết thương giả” ở trên da. Thông qua cơ chế tự phục hồi của cơ thể, từ đó kích thích tăng sinh collagen và elastin để tái tạo tế bào da, trị mụn tận gốc và khôi phục làn da bị mụn. Cho đến này, phương pháp bằng lăn kim đã giải quyết các vấn đề về mụn, về sẹo sau mụn cho hàng triệu người Việt Nam.

Lăn kim trị mụn có đau không 1

Vài nét về phương pháp lăn kim trị mụn

Lăn kim trị mụn có đau không? – Vấn đề gây nhiều tranh cãi

Bởi vì phương pháp lăn kim hoạt động trên cơ chế sử dụng kim lăn tạo vết thương giả để kích thích tăng sinh collagen trên da nên rất nhiều người đặt ra vấn đề: Lăn kim trị mụn có đau không? Đây là một vấn đề hoàn toàn chính đáng và cần được giải đáp rõ ràng để mọi người có thêm nhiều thông tin hơn nhằm lựa chọn chính xác nhất về cách trị mụn thích hợp.

Cho đến nay, vấn đề lăn kim trị mụn có đau không vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi. Bởi vì có rất nhiều trường hợp tiến hành trị mụn bằng lăn kim tế bào gốc thành công, loại bỏ mụn tận gốc và không gây đau đớn. Đương nhiên với trường hợp này thì câu trả lời là lăn kim trị mụn không hề gây đau đớn cho da như nhiều người vẫn tưởng. Nhưng cũng có không ít trường hợp khi lăn kim thì cảm thấy rất đau, đặc biệt sau khi lăn kim da bị sưng phù và biến dạng. Đây cũng là nguyên nhân vấn đề lăn kim trị mụn có đau không cho đến bây giờ vẫn chưa có câu trả lời thống nhất.

Nhân tố nào ảnh hưởng đến vấn đề lăn kim trị mụn có đau không?

Sở dĩ vấn đề lăn kim trị mụn có đau không cho đến giờ vẫn chưa tìm ra câu trả lời nhất quán là bởi vì vấn đề này chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố. Nói cách khác, mức độ an toàn và hiệu quả của phương pháp lăn kim trị mụn có chịu tác động bởi nhiều yêu tố khác nhau, cụ thể như sau:

  • Liệu trình điều trị cụ thể

Đây là một yếu tố quan trọng có tác động nhiều đến việc lăn kim trị mụn có đau không. Khi tiến hành lăn kim trị mụn, có những cơ sở không thực hiện theo đúng chuẩn của quy trình lăn kim tế bào gốc, từ bước đầu tiên là thăm khám và soi da cho đến bước cuối cùng là chiếu ánh sáng plasma. Do đó hiệu quả và mức độ an toàn không được đảm bảo, gây ra tình trạng đau đớn khi tiến hành lăn kim.

  • Trình độ của bác sĩ điều trị

Trình độ của người lăn kim có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn cũng như đến việc lăn kim trị mụn có đau không. Nếu người thực hiện có trình độ hạn chế, kinh nghiệm non kém tất nhiên không thể bằng được so với những người có kinh nghiệm già dặn thực hiện. Đây cũng là điểm bạn cần phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn cơ sở điều trị thích hợp.

  • Điều kiện tiến hành lăn kim trị mụn

Việc lăn kim trị mụn được tiến hành trong điều kiện nào, có đầy đủ các thiết bị cần thiết không, có vô trùng không cũng đóng vai trò to lớn trong việc quyết định tính an toàn và hiệu quả của toàn bộ quá trình trị mụn. Nếu lăn kim trị mụn được tiến hành trong điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định, các thiết bị kim lăn được vô trùng, người cần điều trị được bôi tê đầy đủ thì hầu như sẽ không cảm thấy đau đớn chút nào.

Lăn kim trị mụn có đau không 2

Lăn kim trị mụn có đau không

Xem thêm: Lăn kim trị mụn ở đâu tốt

Các nhân tố trên cũng lý giải tại sao khi tiến hành lăn kim trị mụn tại nhà không những cảm thấy đau đớn mà còn không an toàn, da có thể bị sưng tấy và biến dạng nguy hiểm sau khi lăn kim. Việc tự lăn kim trị mụn trị sẹo tại nhà rất nguy hiểm, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện. Đừng chỉ vì chủ quan nhất thời mà làm tổn thương gương mặt của mình nhé.