• No categories
Lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không?

Đối với vấn đề lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không hiện nay có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau gây ra tranh cãi. Bởi vì có rất nhiều người thành công trong việc làm đẹp da bằng phương pháp lăn kim nhưng đồng thời cũng có một số trường hợp thất bại. Vậy lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải chính xác nhất.

 

Lăn kim và cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim

Trước khi đi tìm lời giải cho vấn đề lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không, chúng ta cần phải hiểu một cách khái quát về phương pháp lăn kim cũng như cơ chế hoạt động của nó. Lăn kim tế bào gốc là một phương pháp làm đẹp và điều trị da được ra đời khá lâu và ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ. Phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, giải quyết vấn đề về da cho hàng triệu trường hợp khác nhau.

Lăn kim tế bào gốc hay còn gọi là liệu pháp vi điểm hoặc liệu pháp tăng sinh collagen. Cơ chế hoạt động cụ thể của phương pháp này đó là sử dụng kim lăn chuyên dụng để tác động lên vùng da cần điều trị nhằm tạo “tổn thương giả mạo” ở trên bề mặt da, thông qua đó kích thích tăng sinh collagen và elastin phục hồi vùng da lăn kim. Nhờ vào cơ chế tự phục hồi của làn da mà vùng da sau khi lăn kim sẽ được tái tạo, trở nên căng mịn và đẹp hơn, đồng thời cũng giải quyết một số vấn đề về da mà bạn muốn điều trị.

Lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không 1

Lăn kim và cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim

Lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không?

Nhắc tới việc lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không, có thể nói đến nay có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau. Bởi vì có rất nhiều trường hợp thành công với phương pháp lăn kim và da trở nên đẹp hơn trông thấy, tuy nhiên cũng có một số trường hợp thất bại khiến da bị tổn thương. Mặc dù chỉ chiếm một con số rất nhỏ nhưng không thể phủ nhận nó khiến khá nhiều người cảm thấy e ngại đối với phương pháp làm đẹp này.

Trên thực tế, khi nói tới vấn đề lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không thì cần phải khẳng định một cách khách quan đó là công nghệ lăn kim tế bào gốc mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị và làm đẹp da. Phương pháp này được đánh giá là bước tiến mới trong ngành thẩm mỹ với khả năng làm đẹp toàn diện và giải quyết nhiều vấn đề về da như mụn, sẹo rỗ, sẹo lõm, vết thâm sau mụn, thâm nám, lão hóa da, lỗ chân lông to,… Phương pháp lăn kim tế bào gốc được rất nhiều người yêu thích với những ưu điểm nổi bật mang tính vượt trội của mình.

Lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không 2

Lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không?

Xem thêm: Chăm sóc da sau khi lăn kim

Ưu điểm nổi bật của phương pháp lăn kim tế bào gốc

Để giải đáp vấn đề lăn kim tế bào gốc có hiệu quả không được toàn diện và mang tính thuyết phục hơn, chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ ràng về những ưu điểm nổi bật của phương pháp này.

Thứ nhất, lăn kim tế bào gốc giải quyết được rất nhiều vấn đề về da một cách toàn diện như điều trị mụn, điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ, trị thâm nám hay vết thâm sau mụn, làm trắng da, trẻ hóa làn da, thu nhỏ lỗ chân lông, tái tạo da mới.

Thứ hai, lăn kim tế bào gốc kích thích tăng sinh collagen và elastin trên da, từ đó tái tạo da và cho bạn làn da căng mịn hơn.

Thứ ba, lăn kim tế bào gốc tăng khả năng thẩm thấu các dưỡng chất qua da. Theo nghiên cứu lâm sàng, làn da sau khi lăn kim sẽ tăng khả năng thẩm thấu gấp 1000 lần so với làn da thông thường. Do đó, sau khi lăn kim khả năng hấp thu dưỡng chất, serum, kem dưỡng da của da ban sẽ cao hơn rất nhiều.

Thứ tư, lăn kim tế bào gốc rất đơn giản, dễ thực hiện, chi phí tương đối thấp hơn so với các phương pháp khác, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Thứ năm, các trường hợp thất bại chủ yếu là do thực hiện không đúng quy trình, không đảm bảo kỹ thuật hoặc không đảm bảo vô trùng trước khi lăn kim, chăm sóc da sau khi lăn kim không đúng cách. Do đó, về cơ bản phương pháp lăn kim có thể nói là một giải pháp điều trị da rất an toàn cho phái đẹp nếu bạn thực hiện đúng đủ quy trình điều trị trước, trong và sau lăn kim.