• No categories
Các phương pháp làm đầy sẹo lõm bằng công nghệ cao

Để trị sẹo lõm, hiện nay có nhiều cách khác nhau, trong đó bao gồm nhóm phương pháp làm đầy sẹo lõm bằng công nghệ cao. Nhóm này gồm các phương pháp trị sẹo lõm hiện đại như laser co2, lăn kim trị sẹo, tiêm chất làm đầy. Tùy theo tình trạng sẹo cụ thể của mình mà bạn nên lựa chọn cách điều trị thích hợp nhất.

 

Làm đầy sẹo lõm bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc

Lăn kim tế bào gốc hay còn gọi là liệu pháp vi điểm hoặc liệu pháp tăng sinh collagen. Đây là phương pháp điều trị da rất phổ biến và được áp dụng trên toàn thế giới. Ở nước ta, từ khi du nhập đến nay, phương pháp lăn kim ngày càng ăn sâu vào ngành thẩm mỹ, trở thành một giải pháp làm đẹp và điều trị da không thể thiếu. Một trong những ứng dụng của lăn kim chính là điều trị và làm đầy sẹo lõm.

Lăn kim tế bào gốc hoạt động dựa trên cơ chế tự phục hồi của cơ thể. Trên cơ sở đó, phương pháp này sử dụng kim lăn chuyên dụng siêu mảnh, sắc bén có kích thước phù hợp để tác động lên bề mặt da, tạo thành “vết thương giả”, thông qua đó truyền tín hiệu lên các tế bào để kích thích tăng sinh collagen và elastin, làm đầy sẹo lõm.

Hiện nay, lăn kim được sử dụng rất phổ biến tại các cơ sở điều trị và cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc. Ngoài việc thực hiện tại thẩm mỹ viện hay bệnh viện da liễu thì bạn cũng có thể tự tiến hành lăn kim trị sẹo ngay tại nhà nếu như nắm vững kỹ thuật và đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết cho lăn kim. Lăn kim vừa có tác dụng trị sẹo lại vừa se khít lỗ chân lông, trẻ hóa và tái tạo da, cho bạn làn da trẻ đẹp hơn.

làm đầy sẹo lõm 1

Làm đầy sẹo lõm bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc

Làm đầy sẹo lõm bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Laser CO2 Fractional là công nghệ được ứng dụng rất nhiều trong ngành thẩm mỹ với nhiều tác dụng khác nhau, một trong số đó chính là tác dụng điều trị sẹo lõm. Công nghệ này được  Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng thực về tính an toàn và hiệu quả trong việc điều trị da. Có thể nói laser co2 fractional là thế hệ mới của công nghệ laser co2, là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ laser với công nghệ vi phân giúp điều trị da hiệu quả và an toàn hơn.

Khi tiến hành làm đầy sẹo lõm bằng laser co2 fractional bạn cần phải đến cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp và uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho da. Quy trình trị sẹo lõm bằng công nghệ laser co2 gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Làm sạch vùng da cần trị sẹo

Bước 3: Bôi tê tại vùng da cần điều trị

Bước 4: Trị sẹo lõm bằng laser co2 fractional

Bước 5: Bôi kem tái tạo da

làm đầy sẹo lõm 2

Làm đầy sẹo lõm bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Làm đầy sẹo lõm bằng cách tiêm chất làm đầy restylane

Một phương pháp làm đầy sẹo lõm khác được mọi người hay sử dụng đó chính là tiêm chất làm đầy restylane. Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp sẹo lõm sâu và khó điều trị. Restylane là một chất gel có dạng tinh thể, chất này có thành phần là acid hyaluronic, tương tự như chất hyaluronic acid có sẵn trong cơ thể. Năm 1996, công nghệ tiêm chất làm đầy restylane đã được FDA cấp phép sử dụng.

Trong phương pháp trị sẹo này, chất restylane sẽ được tiêm vào sâu lớp da cần điều trị để làm tăng thể tích, lấp đầy vết sẹo và nâng đỡ các mô. Chất này rất an toàn cho cơ thể, không gây phản ứng phụ hay bất kỳ phản ứng bài xích nào. Vùng da sau khi tiêm restylane sẽ có vẻ đẹp tự nhiên và mềm mại như ban đầu.