• No categories
Ứng dụng của kỹ thuật lăn kim trong ngành thẩm mỹ

Công nghệ lăn kim tế bào gốc đang ngày càng phát triển và dần trở thành một xu hướng trong ngành thẩm mỹ. Công nghệ này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực làm đẹp và điều trị da khác nhau  và mang lại kết quả cao. Dưới đây là những ứng dụng chính của kỹ thuật lăn kim trong ngành thẩm mỹ hiện nay.

 

Điều trị mụn bằng kỹ thuật lăn kim

Trị mụn là một trong những ứng dụng chính của kỹ thuật lăn kim. Bằng việc sử dụng kim lăn tác động lên trên bề mặt da, phương pháp lăn kim có thể điều trị các loại mụn tương đối nhẹ nhàng như mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen,… Tùy theo cơ sở điều trị cụ thể mà liệu trình có thể có đôi chút khác biệt, nhưng về cơ bản hiệu quả mà phương pháp này mang lại đều rất cao và đảm bảo an toàn cho da. Lăn kim không những giải quyết được vấn đề về mụn mà còn phòng ngừa vết thâm và không để lại sẹo sau khi lăn.

Kỹ thuật lăn kim 1

Điều trị mụn bằng kỹ thuật lăn kim

Trị sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo mụn bằng kỹ thuật lăn kim

Ngoài việc điều trị mụn thì kỹ thuật lăn kim còn có ứng dụng trong lĩnh vực điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ và sẹo mụn. Nhờ vào khả năng kích thích tăng sinh collagen và elastin mà phương pháp lăn kim tế bào gốc giúp lấp đầy các vết sẹo, tái tạo vùng da bị sẹo được điều trị, từ đó trị sẹo và làm đẹp da nhanh chóng. Sau vài lần lăn kim, bạn có thể thấy các vết sẹo trên da được loại bỏ hoàn toàn, da được tái tạo và đẹp hơn trông thấy.

Trị nám, sạm da và vết thâm bằng công nghệ lăn kim

Đối với việc trị nám, sạm da và vết thâm, kỹ thuật lăn kim tế bào gốc cũng có tác dụng rất lớn. Công nghệ này dựa trên cơ chế tạo vết thương giả để kích thích tăng sinh collagen và tái tạo tế bào da, từ đó loại bỏ nám và các vết sạm da cũng như vết thâm do mụn hay do sẹo để lại. Vùng da sau khi lăn kim sẽ loại bỏ hoàn toàn các vấn đề da mà bạn muốn điều trị, trở nên căng mịn hơn.

Kỹ thuật lăn kim 2

Trị sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo mụn bằng kỹ thuật lăn kim

Lăn kim giúp làm trắng và tăng hấp thu dưỡng chất cho da

Một ứng dụng khác của kỹ thuật lăn kim da mặt mà bạn nên tìm hiểu đó là ứng dụng trong việc làm trắng và tăng hấp thu dưỡng chất cho da. Vùng da được tái tạo mới sau khi lăn kim sẽ trở nên trắng mịn tự nhiên hơn so với trước đó. Mặt khác, theo nghiên cứu lâm sàng cho biết, da sau khi lăn kim thì khả năng hấp thu dưỡng chất sẽ tăng lên gấp 1000 lần so với da thông thường khi chưa lăn kim. Con số này rất đáng kinh ngạc và trở thành một trong những mục đích hàng đầu khi đến với lăn kim tế bào gốc của các bạn gái.

Kỹ thuật lăn kim 3

Lăn kim giúp làm trắng và tăng hấp thu dưỡng chất cho da

Xem thêm: Lăn kim tế bào gốc là gì

Lăn kim giúp thu nhỏ lỗ chân lông, trị nếp nhăn và trẻ hóa da

Cùng với các ứng dụng trên thì công nghệ lăn kim tế bào gốc còn được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực trẻ hóa da và thu nhỏ lỗ chân lông ở trên da. Bởi vì phương pháp này hoạt động trên cơ sở tạo tổn thương giả mạo để kích thích tăng sinh collagen và elastin nên có thể tái tạo da nhanh chóng, từ đó loại bỏ những tế bào da già cỗi và thay thế bằng làn da mới trẻ trung và căng mịn hơn.

Thông qua kỹ thuật lăn kim, các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, sạm da, chân chim,.. cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, lăn kim còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông, cải thiện tình trạng lỗ chân lông to của bạn. Nhờ việc lỗ chân lông được thu nhỏ lại mà các vấn đề đi kèm khi lỗ chân lông to như mụn, viêm nang lông cũng được hạn chế triệt để.