• No categories
Sử dụng kem trị sẹo rỗ cần lưu ý những gì?

Hiện nay, việc sử dụng kem trị sẹo rỗ để điều trị sẹo ngày càng trở nên phổ biến. Có thể nói đây là phương pháp trị sẹo rỗ thông dụng và cũng tiện lợi nhất được người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, khi sử dụng kem trị sẹo tại nhà bạn cần lưu ý những điều dưới đây để an toàn và hiệu quả nhất.

 

Sử dụng kem trị sẹo rỗ cần lưu ý những gì?

Lưu ý lựa chọn kem trị sẹo rỗ chất lượng và phù hợp với da

Việc lựa chọn kem trị sẹo rỗ là bước vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị sẹo. Bởi vì chỉ khi sản phẩm đạt chất lượng tốt thì mới có thể mang lại kết quả như mong muốn. Do đó khi lựa chọn bạn cần chú ý mua hàng chính hãng, nhãn hiệu có uy tín, ở hiệu thuốc hay cửa hàng đáng tin cây. Không nên chọn mua tại chợ, cửa hàng tạp hóa hay những địa điểm không đáng tin để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.

Ngoài ra, khi chọn kem trị sẹo rỗ bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến mức độ phù hợp của loại kem đó đối với da.Có thể sản phẩm bạn nào đó chất lượng rất tốt nhưng lại có chứa thành phần dị ứng với da của bạn thì khi bôi lên cũng sẽ gây kích ứng da. Tốt nhất trước khi sử dụng bạn nên bôi thử kem ra tay và theo dõi trong 24h xem có phản ứng khác lạ nào không rồi mới quyết định bôi lên mặt để trị sẹo.

kem trị sẹo rỗ 1

Lưu ý lựa chọn kem trị sẹo rỗ chất lượng và phù hợp với da

Lưu ý bôi kem trị sẹo rỗ đúng thời điểm thích hợp

Thời điểm thích hợp để bôi kem trị sẹo rỗ nói đến ở đây không phải là giờ nào trong ngày mà chính là giai đoạn nào của vết thương. Không thoa kem ngay khi vừa bị thương hay khi vết thương hở trên da vẫn chưa lành miệng. Điều này áp dụng đối với bất cứ loại sẹo nào chứ không chỉ riêng sẹo rỗ. Bởi vì trong giai đoạn vết thương chưa khỏi hẳn nếu bôi lên sẽ khiến cho vết thương của bạn lâu lành hơn.

Mặt khác bạn cũng không nên để vết sẹo quá lâu, thậm chí là đã thành sẹo lâu năm rồi mới bôi kem trị sẹo rỗ. Khi đó hiệu quả của kem sẽ không được nhiều, thậm chí là không hề có tác dụng điều trị sẹo. Thời điểm tốt nhất để bôi kem trị sẹo là khi vết thương đã khỏi và đang lên da non. Trong giai đoạn này hiệu lực của thuốc sẽ đạt cao nhất.

Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Có thể nói đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là lưu ý muôn thuở đối với bất kỳ sản phẩm thuốc hay mỹ phẩm nào chứ không riêng gì kem trị sẹo rỗ. Mỗi một sản phẩm khác nhau sẽ có thành phần, công dụng cụ thể, cách sử dụng, liều dùng và điểm cần chú ý khác nhau. Do đó đừng mù quáng bắt tay vào bôi kem trị sẹo ngay mà hãy dành thời gian để nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng nhé.

Đặc biệt trong hướng dẫn sử dụng bạn cần lưu ý các thông tin như:  tác dụng cụ thể, thành phần của thuốc là gì, chỉ định và chống chỉ định đối với sản phẩm, liều lượng, cách dùng, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến mã vạch để biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và mức độ thật giả. Nếu biết cách đọc mã vạch bạn sẽ thấy việc sản phẩm là thật hay giả sẽ được thể hiện khá rõ ràng trên đó.

kem trị sẹo rỗ 2

Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Xem thêm: Bí quyết trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên

Lưu ý chế độ chăm sóc da, chế độ ăn uống khi trị sẹo rỗ

Trong quá trình sử dụng kem trị sẹo rỗ hay bất cứ phương pháp điều trị sẹo nào bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ chăm sóc da và chế độ ăn uống hàng ngày.  Vệ sinh da mặt đúng cách mỗi ngày, hạn chế trang điểm và không sử dụng các loại mỹ phẩm phản ứng với thuốc  trị sẹo bạn đang dùng. Nên uống nhiều nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể. Mặt khác bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như rau muống, thịt gà, đồ nếp, trứng, hải sản, thịt bò, thịt chó,…