• No categories
Bất ngờ với hiệu quả từ phương pháp tiêm sẹo lồi cực đơn giản

Phương pháp tiêm sẹo lồi là một trong những biện pháp “vàng” rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả trị sẹo lồi cao. Mời bạn đọc tìm hiểu hiệu quả từ phương pháp tiêm sẹo lồi ở bài viết dưới đây:

 

Sẹo lồi là gì?

hieu-qua-tu-phuong-phap-tiem-seo-loi 1

Hình ảnh sẹo lồi

Sẹo lồi là những vết sẹo nổi trên bề mặt da, có màu đỏ hoặc tím. Sẹo lồi xuất hiện là do cơ thể phản ứng thái quá trong quá trình lành vết thương, khiến các mô bị thừa và lồi trên da. Sẹo lồi có thể gặp ở bất cứ ai, ở mọi vị trí trên cơ thể nhưng thường sẹo lồi hay gặp ở người mà khả năng hồi phục da kém, vết thường lâu lành. Nó không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu, đau khi chạm vào mà còn gây mất thẩm mỹ khiến không ít người cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người đối diện.

Hiệu quả từ phương pháp tiêm sẹo lồi như thế nào?

hieu-qua-tu-phuong-phap-tiem-seo-loi 4

Hiệu quả từ phương pháp tiêm sẹo lồi

Tiêm trị sẹo lồi là một trong những phương pháp điều trị sẹo hiệu quả và an toàn. Đây là phương pháp tiêm trực tiếp chất Corticosteroid vào mô sẹo nhằm phá hủy các tổ chức xơ của sẹo, làm mềm, xẹp sẹo nhanh chóng. Mặc dù, tiêm trị sẹo rất đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, lúc tiêm cần chú ý đâm mũi kim đến tận lớp nhủ của bì, nơi tạo ra chất collagenase để gây ức chế alpha2-macroglobulin – một chất có tác dụng ức chế collagenase. Lượng collagenase ở vùng sẹo lồi sẽ tăng lên làm thoái hóa lượng collagen lành tính thừa tạo nên sẹo lồi, khiến chúng dần dần biến mất.

Đặc biệt, trước khi tiêm cần kiểm tra kỹ xem kim tiêm có bị nghẽn hay không, bởi vùng mô sẹo lồi rất cứng rất dễ khiến kim tiêm bị tắc gây đau nhức cho người thực hiện. Nên tiêm trực tiếp vào vết sẹo để hạn chế đau đớn và tránh tác động xấu đến vùng da xung quanh.

Quy trình thực hiện phương pháp tiêm sẹo lồi

Têm trị sẹo lồi được thực hiện theo các bước sau:

hieu-qua-tu-phuong-phap-tiem-seo-loi 3

Quy trình thực hiện phương pháp tiêm sẹo lồi như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Khách hàng được chuyên gia thăm khám, soi da để đánh giá tình trạng sẹo lồi trên cơ thể, từ đó đưa ra liệu trình tiêm trị sẹo hiệu quả cho từng trường hợp.

Bước 2: Làm sạch và gây tê vùng tiêm trị sẹo:

Việc tiêm trị sẹo có thể gây một chút đau đớn cho khách hàng, vì thế các chuyên gia sẽ làm sạch và gây tê vùng cần điều trị 15 – 20 phút trước khi thực hiện, nhằm tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Tiêm trị sẹo lồi:

Chuyên gia thẩm mỹ sử dụng dụng cụ kim chuyên dụng tiêm trực tiếp vào vết sẹo. Đây là một bước làm rất quan trọng đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm chuyên môn cao. Tùy thuộc vào vị trí của vết sẹo mà bác sĩ sẽ lựa chọn liều lượng thuốc tiêm khác nhau để loại bỏ sẹo lồi nhanh chóng.

Bước 4: Chăm sóc sau tiêm trị sẹo:

Kết thúc quá trình tiêm trị sẹo, khách hàng được hướng dẫn cách chăm sóc để đạt được kết quả và duy trì hiệu quả trong thời gian lâu nhất.

Kết quả sau khi áp dụng phương pháp tiêm sẹo lồi

Chỉ cần trải qua 4 – 6 lần tiêm trị sẹo (tùy thuộc vào kích thích của sẹo) khách hàng sẽ nhận thấy những hiệu quả bất ngờ:

hieu-qua-tu-phuong-phap-tiem-seo-loi 2

Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện phương pháp tiêm sẹo lồi

*Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào từng cơ địa.

  • Sẹo lồi hoàn toàn biến mất nhanh chóng
  • Ngăn ngừa sẹo có khả năng tái phát trở lại.
  • Vùng da có sẹo trở nên mịn màng, đều màu như các vùng da xung quanh.
  • Không gây biến chứng hay bất cứ tổn thương nào đến các khu vực lân cận.
  • Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.