• No categories
[GÓC TƯ VẤN] – Nhấn mí có hại không? Hiệu quả thế nào?

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ tạo mắt 2 mí nhanh chóng, đạt hiệu quả ngay trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn phân vân vì không biết nhấn mí có hại không, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hoạt động của mắt. Nếu bạn có chung thắc mắc, hãy đọc và tìm câu trả lời trong bài viết này!

nhan-mi-co-hai-khong-1

Trước khi tìm hiểu nhấn mí có hại không, các bạn cần nắm rõ kỹ thuật, quy trình của phương pháp nhấn mí. Từ đó cân nhắc và có quyết định đúng đắn trước khi thực hiện làm đẹp.

Các phương pháp nhấn mí hiệu quả

Ra đời nhằm giải quyết nỗi lo phẫu thuật dao kéo của phương pháp cắt mí, nhấn mí được chị em ưa chuộng bởi thời gian thực hiện nhanh, kỹ thuật đơn giản, không cắt rạch, bóc tách, hạn chế tình trạng viêm nhiễm, biến chứng. Có 2 phương pháp nhấn mí phổ biến hiện nay:

Nhấn mí thường là kỹ thuật tạo mắt 2 mí bằng chỉ đơn, liên kết da và sụn mí mắt để cố định nếp mí mới, giúp khuôn mắt được mở rộng với 2 nếp mí sắc nét, rõ ràng. Bằng cách này, nếp mí có thể lưu giữ trong khoảng 3 năm, sau thời gian này, nếp mí sẽ bị mờ dần.

nhan-mi-co-hai-khong-2

Nhấn mí Hàn Quốc là phương pháp định hình nếp mí bằng liên kết chỉ đôi, gắn kết mí mắt trên và cơ nâng mí, mang lại đôi mắt 2 mí rạng rỡ, tươi trẻ. Do kỹ thuật có phần tỉ mỉ và phức tạp nên kết quả nhấn mí Hàn Quốc sẽ được kéo dài, các khiếm khuyết như da chùng, bọng mỡ mức độ nhẹ cũng được giải quyết nhờ phương pháp này.

Quy trình nhấn mí an toàn tiêu chuẩn Hàn Quốc

Nhấn mí là kỹ thuật đơn giản, tuy nhiên chị em nên cẩn thận khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện làm đẹp. Tại đó, chị em sẽ được trải nghiệm nhấn mí với quy trình chuẩn Hàn Quốc với 4 giai đoạn:

  1. 1. Kiểm tra tổng quát sức khỏe, xác định khách hàng có phù hợp nhấn mí hay không. Tư vấn các phương pháp nhấn mí, quy cách thực hiện, kết quả đạt được và giải đáp thắc mắc của khách hàng (nếu có).
  2. 2. Vệ sinh, sát khuẩn vùng mí mắt, đảm bảo an toàn, sạch sẽ cho vùng da nhạy cảm trước khi thực hiện thẩm mỹ.
  3. nhan-mi-co-hai-khong-3
  4. 3. Đo vẽ, kẻ nếp mí mắt, xác định và đánh dấu luồn chỉ. Bôi thuốc, gây tê để khách hàng cảm thấy dễ chịu và tiến hành nhấn mí. Thời gian nhấn mí mắt chỉ kéo dài tối đa 20 phút, rất phù hợp cho cả chị em công sở bận rộn.
  5. 4. Kết thúc nhấn mí, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, uống thuốc để mí mau hồi phục và cho kết quả đẹp nhất.

Nhấn mí có hại không?

Được đảm bảo thực hiện bằng quy trình chuẩn y khoa nhưng nhiều chị em vẫn băn khoăn vì sợ nhấn mí gây biến chứng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, nhấn mí ra đời nhằm giải quyết nỗi sợ phẫu thuật dao kéo của chị em, phương pháp này được cho là an toàn và đạt hiệu quả cao bởi:

Nhấn mí không tác động sâu, không cắt rạch, bóc tách nên hạn chế được tình trạng viêm sưng, biến chứng nguy hiểm. Với ưu điểm không xâm lấn, kỹ thuật nhấn mí không gây cảm giác đau đớn, không để lại sẹo trong quá trình hồi phục. Thời gian thực hiện chỉ trong 15 – 20 phút, kết thúc quá trình có thể về nhà và sinh hoạt bình thường nên chị em công sở bận rộn vẫn có thể yên tâm làm đẹp.

Về mặt kỹ thuật, cả 2 phương pháp nhấn mí đều sử dụng chỉ để liên kết tạo thành nếp mí mới. Chất liệu chỉ được sử dụng là chỉ sinh học, rất an toàn, thân thiện với cơ thể, đặc biệt với vùng da nhạy cảm là mí mắt.

nhan-mi-co-hai-khong-4

Như vậy, phương pháp nhấn mí với kỹ thuật đơn giản sẽ luôn  đảm bảo an toàn, không gây biến chứng, không làm thị lực và chức năng của mắt suy giảm, chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nhấn mí mắt. Đặc biệt, nếu kết quả nhấn mí không được như ý muốn, chị em có thể tháo chỉ để nếp mí trở về như ban đầu rất dễ dàng.

Hi vọng nhưng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về nhấn mí cũng như  hiệu quả mà nó mang lại. Nếu bạn có băn khoăn về chi phí nhấn mí mắt, hãy tham khảo bảng giá nhấn mí chi tiết nhất tại đây.