• No categories
Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt đúng cách như thế nào?

Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt tưởng như đơn giản mà thực tế lại không hề dễ dàng chút nào. Bởi làm sạch da là một trong những công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất. Vậy chăm sóc da bằng sữa rửa mặt đúng cách như thế nào? Cách lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua các tiêu chí dưới đây nhé!

Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt đúng cách là như thế nào?

1. Chọn đúng loại dùng để làm sạch da mặt

Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt 1

Khi lựa chọn sữa rửa mặt, bạn nên chọn một loại đơn giản, tập trung vào nhiệm vụ chính là làm sạch và phù hợp với da mặt chứ đừng đòi hỏi cao quá. Bởi rất ít loại sữa rửa mặt có tác dụng làm da trắng lên, chẳng qua khi da sạch láng mịn sẽ đem lại cảm giác sáng hơn.

2. Đừng chọn loại sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh

Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt 2

Đối với da mặt, bạn không nên chọn các sản phẩm có tính tẩy mạnh để làm “sạch bong kin kít”. Bởi dù da có dầu nhờn bạn cũng không nên rửa sạch quá để tránh mất hết độ ẩm tự nhiên của da. Bạn nên chăm sóc da bằng những loại sữa rửa mặt không có chất tẩy rửa, chứa nhiều thành phần tự nhiên cao giúp bạn bảo vệ da.

Sau khi rửa mặt xong bạn nên thoa nước hoa hồng lên da để vừa giúp bạn tẩy trang vừa bổ sung dưỡng chất cho da mềm mịn tự nhiên.

3. Axit Salicylic không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất

Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt 3

Axit Salicylic là một hợp chất có tác dụng làm sạch sâu, giúp loại bỏ mọi chất bẩn, cặn bã, chất nhờn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tùy ý sử dụng sữa rửa mặt chứa axit Salicylic. Bởi tùy vào từng loại da mà bạn nên chọn thành phần axit Salicylic nhiều hay ít để làm đẹp và chăm sóc da hiệu quả hơn.

4. Nếu không biết loại sữa rửa mặt nào phù hợp, hãy chọn sản phẩm dành cho mọi loại da

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các loại sữa rửa mặt. Tuy nhiên, chúng đều có chất tẩy rửa cao, vì vậy, nếu bạn chưa biết nên chọn loại nào thì hãy dùng sản phẩm dành cho mọi loại da. Chúng thường khá dịu nhẹ, không gây kích ứng nhưng vẫn đảm bảo làm sạch da mà lại an toàn và không gây kích ứng.

Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt

5. Chăm sóc da bằng sữa rửa mặt theo loại da

– Da dầu nhờn: Dùng sữa rửa mặt chứa tinh chất trà xanh, tinh dầu hoa hồng… nhằm cân bằng độ ẩm hiệu quả, loại bỏ lớp dầu trên bề mặt da.

– Da khô: Nên chọn các loại sữa rửa mặt chứa tinh dầu tự nhiên và vitamin E nhằm cung cấp độ ẩm và giúp da mềm mại tự nhiên.

Trên đây là những chia sẻ của dep365.info về cách chăm sóc da bằng sữa rửa mặt. Hi vọng sẽ góp phần chăm sóc và đem lại cho bạn làn da mềm mại, mịn màng.