• No categories
Khi nào không nên áp dụng cách trị sẹo lõm bằng lăn kim?

Hiện nay xu hướng sử dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc để trị sẹo lõm, sẹo mụn ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp này không phải bất cứ trường hợp nào đều có thể áp dụng được. Có một số trường hợp không nên sử dụng cách trị sẹo lõm bằng lăn kim. Vậy đó là những trường hợp nào?

 

Lăn kim trị sẹo lõm là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, ngày càng nhiều các phương pháp làm đẹp được nghiên cứu và ứng dụng vào trong cuộc sống, trong đó có phương pháp lăn kim tế bào gốc. Lăn kim còn được gọi là liệu pháp vi điểm hoặc liệu pháp tăng sinh collagen, là phương  pháp làm đẹp da được đánh giá cao hiện nay. Lăn kim được xem là tương lai của ngành thẩm mỹ với khả năng làm đẹp toàn diện và điều trị nhiều vấn đề về da như trị sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo mụn, trị vết thâm, se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất cho da,…

Lăn kim tế bào gốc sử dụng kim lăn siêu mảnh để tác động lên trên bề mặt da nhằm tạo thành “tổn thương giả mạo”, từ đó thông qua cơ chế tự phục hồi của cơ thể để kích thích tăng sinh collagen và elastin nhằm phục hồi và tái tạo da.

Lăn kim trị sẹo lõm là cách trị sẹo lõm bằng công nghệ lăn kim tế bào gốc. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, lăn kim từ khi được đưa vào đến nay đã trở thành liệu pháp điều trị và làm đẹp da hàng đầu, được rất nhiều người yêu thích. Sau khi trải qua liệu trình lăn kim, làn da sẽ được tái tạo, kích thích tăng sinh collagen và elastin để lấp đầy các vết sẹo lõm ở trên bề mặt da. Tuy nhiên, với cách trị sẹo lõm bằng lăn kim, bạn cần đặc biệt chú ý đến những trường hợp không nên áp dụng để tránh gây thương tổn ngoài ý muốn cho làn da của mình.

cách trị sẹo lõm 1

Lăn kim trị sẹo lõm là gì?

Khi nào không nên áp dụng cách trị sẹo lõm bằng lăn kim?

Những trường hợp không nên áp dụng cách trị sẹo lõm bằng lăn kim tế bào gốc bao gồm như sau:

Trường hợp da quá mỏng, da có gân xanh nổi nhiều và mao mạch hiện rõ ràng: Trong trường hợp này bạn không nên tiến hành  lăn kim bởi vì kim lăn rất dễ gây tổn thương da và đụng chạm vào mao mạch dưới da.

Trường hợp da quá nhạy cảm cũng không nên tiến hành lăn kim để trị sẹo lõm bởi vì sẽ khiến cho da bị tổn thương, bị kích ứng và lâu lành.

Trường hợp da bị dị ứng với các sản phẩm đi kèm được sử dụng trong quá trình lăn kim như sản phẩm sát trùng, bôi tê, kem dưỡng, tế bào gốc, serum, thuốc trị sẹo lõm,…

Trường hợp da đang bị thương, đang bị viêm, da thuộc loại khó hồi phục.

Trường hợp da đang bị nhiễm trùng, bị mụn cóc, mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm, mụn trứng cá nặng.

Trường hợp người bị bệnh máu khó đông không nên lăn kim vì nếu trong quá trình lăn mà chảy máu có thể khiến cho người lăn bị mất máu nhiều.

Trường hợp người bị tiểu đường, xơ cứng bì, bệnh mạch máu collagen, có vấn đề về tim mạch.

Trường hợp đã tiêm botox hoặc filler trong 6 tuần trở lại.

Trường hợp phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

cách trị sẹo lõm 2

Khi nào không nên áp dụng cách trị sẹo lõm bằng lăn kim?

Xem thêm: Lăn kim trị sẹo mụn ở đâu hiệu quả

Những trường hợp trên bạn không nên tiến hành lăn kim để tránh gây ra những thương tổn ngoài ý muốn. Tốt nhất trước khi quyết định có lăn kim hay không bạn hãy tiến hành soi da và xem xét thật cẩn thận tình trạng da cũng như tình trạng sức khỏe của bạn thân. Đừng tùy tiện tự áp dụng cách trị sẹo lõm bằng lăn kim tại nhà khi chưa nắm chắc để tránh hậu quả không đáng có.