• No categories
Cách trị sẹo lõm lâu năm bằng lăn kim tế bào gốc

Sẹo lõm lâu năm luôn là vấn đề khiến rất nhiều người phải đau đầu. Bởi vì loại sẹo này khó điều trị hơn rất nhiều so với sẹo lõm mới hình thành. Nếu chỉ dùng thuốc trị sẹo thông thường hoặc nguyên  liệu thiên nhiên sẽ không thể trị sẹo hiệu quả. Do đó, ngày nay người ta sử dụng một cách trị sẹo lõm lâu năm hoàn toàn mới – đó chính là công nghệ lăn kim tế bào gốc.

 

Lăn kim tế bào gốc là gì?

Khi nói về cách trị sẹo lõm lâu năm bằng công nghệ lăn kim, sẽ có không ít người đặt ra nghi vấn rằng lăn kim tế bào gốc là gì. Điều này hoàn toàn hợp lý. Bởi vì mặc dù công nghệ lăn kim khá phổ biến nhưng không có nghĩa tất cả mọi người đều được biết đến. Có người chỉ là nghe qua chứ không hiểu kỹ, cũng có người hoàn toàn chưa từng nghe nói đến công nghệ làm đẹp này.

Lăn kim tế bào gốc hay còn gọi là liệu pháp vi điểm hoặc liệu pháp tăng sinh collagen, là một công nghệ làm đẹp rất được ưa chuộng hiện nay. Lăn kim tế bào gốc được đánh giá là tương lai của ngành thẩm mỹ nhờ vào khả năng làm đẹp một cách toàn diện, giúp giải quyết rất nhiều vấn đề về da. Một trong những vấn đề đó chính là sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo mụn trên bề mặt da.

Cách trị sẹo lõm lâu năm 1

Lăn kim tế bào gốc là gì?

Cơ chế của cách trị sẹo lõm lâu năm bằng lăn kim tế bào gốc

Cơ sở của cách trị sẹo lõm lâu năm bằng lăn kim đó chính là dựa trên cơ chế tự phục hồi vết thương của cơ thể. Trên cơ sở đó, phương pháp này hoạt động theo cơ chế sử dụng con lăn có gắn những đầu kim chuyên dung để tác động lên trên bề mặt da nhằm tạo thành “tổn thương giả mạo” cho da. Vết thương giả này sẽ kích thích tăng sinh collagen và elastin để phục hồi vết thương do lăn kim tạo da. Cũng chính nhờ đó mà lấp đầy các vết sẹo lõm trên bề mặt da, đồng thời tái tạo làn da mới trắng mịn và trẻ trung hơn.

Cách trị sẹo lõm lâu năm bằng lăn kim có những ưu điểm nào?

Nói về ưu điểm của cách trị sẹo lõm lâu năm bằng lăn kim tế bào gốc, ta có thể kể đến rất nhiều ưu điểm khác nhau. Trước hết cần phải khẳng định đây là một phương pháp có tính an toàn rất cao và gần như tuyệt đối. Bởi vì kim lăn được sử dụng có kích thước siêu mảnh, siêu nhỏ, sắc bén, độ dài thích hợp để tác động lên da tạo vết thương giả chứ không hề gây tổn thương thật sự cho làn da. Do đó tính an toàn của phương pháp trị sẹo này được bảo đảm.

Mặt khác, công nghệ lăn kim tế bào gốc mang đến hiệu quả điều trị cao đến 90%, khiến nhiều người phải bất ngờ. Sau khi lăn kim, làn da giống như được “lột xác” để có một diện mạo hoàn toàn mới, không còn những vết sẹo xấu xí hay vết thâm nám trên da. Làn da của bạn sẽ trở nên căng mịn và trắng hồng rạng ngời không tì vết.

Thời gian tiến hành lăn kim tế bào gốc để trị sẹo rất ngắn. Mỗi buổi điều trị chỉ mất khoảng 30-40 phút bao gồm tất cả các bước bắt đầu từ soi da cho đến khi hoàn thành lần điều trị đó. Bạn cũng không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng sau khi lăn kim nên không làm xáo trộn thời gian biểu hàng ngày của bạn. Đây là cách trị sẹo lõm lâu năm được rất nhiều người lựa chọn.

Cách trị sẹo lõm lâu năm 2

Cơ chế của cách trị sẹo lõm lâu năm bằng lăn kim tế bào gốc

Bên cạnh đó, làn da sau khi lăn kim còn có khả năng hấp thu dưỡng chất tốt hơn nhiều so với làn da thông thường. Theo nghiên cứu cho thấy da sau khi lăn kim sẽ có khả năng hấp thu dưỡng chất gấp 1000 lần so với làn da chưa từng lăn kim lần nào. Điều này mang đến một hấp dẫn cực lớn đối với những người có da bị sẹo lõm.