• No categories
3 cách khắc phục mắt bị sụp mí cho các cú đêm

Bạn đang gặp phải tình trạng sụp mí mắt, lại thêm thức đêm làm việc nhiều khiến đôi mắt sưng phồng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Bạn đang đi tìm cho mình cách khắc phục mắt bị sụp mí hiệu quả? 3 cách chữa sụp mí mắt bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn, rạng ngời đầy sức sống.

 

Ngủ không đủ giấc cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mí mắt trên bị sụp thấp hơn bình thường. Tình trạng sụp mí mắt bạn gặp phải không chỉ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà nó còn cản trở tầm nhìn của đôi mắt bạn và ảnh hưởng đến chức năng của thị giác.

  1. Cách khắc phục mắt bị sụp mí bằng xoa bóp

Xoa bóp là một trong 3 cách chữa sụp mí mắt đơn giản, nhanh gọn và được nhiều bạn gái áp dụng. Xoa bóp chăm sóc đôi mắt kích thích dây thần kinh giúp lưu thông khí huyết. Cách khắc phục mắt bị sụp mí này không chỉ hiệu quả với những “cú đêm”, mà cả những bạn gái bị sụp mí bẩm sinh cũng có thể áp dụng chăm sóc cho đôi mắt của mình.

Cách thực hiện

– Ngồi thẳng lưng, bạn thả lỏng cơ thể rồi nhắm mắt lại.

– Xác định đường giữa trán làm ranh giới.

– Kỹ thuật xoa bóp: Đặt ngón tay cái bạn làm trụ rồi lấy 4 đầu ngón tay còn lại đặt lên đường ranh giới xoa với lực vừa phải hướng từ trong ra ngoài.

– Bạn nên thực hiện thao tác này từ 30 – 50 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách khắc phục mắt bị sụp mí 1

Cách khắc phục mắt bị sụp mí bằng xoa bóp

  1. Cách khắc phục mắt bị sụp mí bằng phương pháp bấm huyệt

Giống như xoa bóp, bấm huyệt khắc phục mắt bị sụp mí có tác dụng lưu thông máu và tăng cường dưỡng chất chăm sóc vùng cơ bị bệnh. Bấm huyệt còn có tác dụng dẫn khí đến các mạch ở mi mắt, nâng mi và làm mắt sáng hơn. Các bước bấm huyệt chữa sụp mí mắt được thực hiện không hề phức tạp mà khá là đơn giản.

Cách thực hiện

– Nhắm mắt tĩnh tâm dưỡng thần

– Kỹ thuật bấm huyệt: Trước khi bấm các huyệt vị, bạn cần phải xoa 2 lòng bàn tay vào nhau cho ấm.

+ Huyệt thái dương: Xoa đều khắp mặt bằng 2 lòng bàn tay. Lấy 2 ngón trỏ và ngón giữa day 2 bên thái dương. Thực hiện nhiều lần khi thấy da mặt nóng lên.

+ Huyệt thanh minh ở vị trí đầu mắt: Lấy ngón trỏ và ngón cái day nhẹ lên huyệt vị này. Bấm huyệt thanh minh giúp cơ mắt đàn hồi tốt hơn, tránh mỏi mắt và nâng cơ mắt.

+ Huyệt tứ bạch ở vị trí ở thẳng con ngươi xuống 1 tấc: Dùng ngón trỏ massage nhẹ nhàng hai bên cánh mũi đến đuôi mắt.

– Cách khắc phục mắt bị sụp mí bằng bấm huyệt từ 10 – 15 phút mỗi ngày giúp nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn, đẹp long lanh.

Hai cách chữa sụp mí trên giúp bạn gái khắc phục tình trạng mắt sụp mí khá hiệu quả. Tuy nhiên, kết quả duy trì không được lâu dài do đó bạn cần kiên trì thực hiện để có được kết quả như mong muốn.

Cách khắc phục mắt bị sụp mí 2

Cách khắc phục mắt bị sụp mí bằng phương pháp bấm huyệt

Chữa dứt điểm sụp mí mắt bằng phương pháp chỉnh hình sụp mí

Theo nhận định của  chuyên gia và bác sĩ, cách khắc phục mắt bị sụp mí hiệu quả lâu dài đặc biệt là các trường hợp sụp mí bẩm sinh bạn nên áp dụng phương pháp chỉnh hình sụp mí tại cơ sở thẩm mỹ. Phương pháp này giúp bạn nhanh chóng sở hữu một đôi mắt đẹp tự nhiên và hài hòa nhất với gương mặt.

– Quá trình phẫu thuật, bác sĩ tiến hành điều chỉnh khoảng cách sao cho cơ nâng mi trở về bình thường giúp mắt phát triển cân đối, hài hòa với gương mặt.

– Kỹ thuật chữa mắt bị sụp mí bằng chỉnh hình sụp mí tiến hành rất nhẹ nhàng và không hề ảnh hưởng đến giác mạc, thị lực nên đảm bảo tuyệt đối an toàn.

– Điểm đính nằm vùng bờ mi và sợi chất liệu nằm trong cơ nâng mi. Vị trí thẩm mỹ cực kỳ kín đáo, tự nhiên nên không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

– Trước khi thực hiện chỉnh hình mắt bị sụp mí bạn sẽ được gây tê toàn bộ vùng mắt nên không cảm thấy bất kì đau đớn hay khó chịu nào trước, trong và sau quá trình chỉnh hình.

Cách khắc phục mắt bị sụp mí 3

Chữa dứt điểm sụp mí mắt bằng phương pháp chỉnh hình sụp mí

Trên đây là 3 cách khắc phục mắt bị sụp mí giúp bạn gái sở hữu đôi mắt 2 mí cân đối, to tròn đẹp long lanh. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất với bản thân mình.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt đẹp như ước muốn nhé!

Tag :