• No categories
Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi bấm mí đem lại hiệu quả cao

Cách chăm sóc sau khi bấm mí đem lại hiệu quả cao là câu hỏi của phần lớn bạn gái sau khi đã tạo đôi mắt 2 mí bằng công nghệ này. Những hướng dẫn dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích giúp bạn gái chăm sóc đôi mắt để có được kết quả bấm mí tốt nhất nhé!

 

Tuân thủ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi bấm mí theo chỉ định của bác sỹ thẩm mỹ có vai trò khá quan trọng và quyết định không nhỏ tới kết quả mà bạn nhận được. Sau khi bấm mí, bạn có thể ra về luôn mà không cần mất thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, giúp nhanh chóng hồi phục và để bấm mí đạt kết quả như mong muốn bác sỹ thẩm mỹ cũng đưa ra 5 hướng dẫn chăm sóc đôi mắt khách hàng nên lưu ý.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi bấm mí đem lại hiệu quả cao

Chườm đá mát trong 2-3 ngày đầu

3 ngày đầu sau khi bấm mí, bạn sẽ thấy đôi mắt xuất hiện tình trạng mí mắt sưng nề nhẹ. Chính bởi vậy, thời gian này bạn gái nên tích cực chườm đá mát. Đầu tiên cần đặt một lớp khăn mỏng hay lớp gạc lên trên mắt sau đó dùng đá đập nhỏ đựng trong túi nilon rồi chườm lên mắt giảm sưng nề. Thời gian mỗi lần chườm khoảng 20-30 phút. Cách này giúp giảm tình trạng sưng nề và đôi mắt nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Cách chăm sóc sau khi bấm mí 1

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi bấm mí đem lại hiệu quả cao

Cách chăm sóc mắt sau bấm mí bằng cách ngậm hoặc uống thuốc alphachymotrypsin

3 ngày đầu ngoài chườm đá mát, bạn có thể kết hợp áp dụng ngậm hoặc uống alphachymotrypsin cũng giúp giảm nhanh hiện tượng sưng nề. Tuy nhiên, bạn cần lắng nghe ý kiến của chuyên gia về cách thức sử dụng và liều lượng thuốc phù hợp nhé!

Bổ sung dinh dưỡng là cách chăm sóc sau bấm mí tốt nhất

Bác sỹ cũng khuyên bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Bạn gái có thể tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu lutein, axit béo, vitamin A, E như cà rốt, khoai lang, ngô, cà chua, bí đỏ, rau xanh …

Chế độ sinh hoạt

Vệ sinh mí mắt hàng ngày với nước muối sinh lý đồng thời tra mỡ kháng sinh giúp tránh nhiễm trùng.

Không được dụi mạnh vào mắt và tuyệt đối không massage vùng mi mắt

Không gãi, không đeo kính áp tròng và trang điểm một tuần đầu sau khi bấm mí.

Bạn nên hạn chế nhìn ra sáng mặt trời buổi trưa nắng gắt, hạn chế xem tivi, làm việc nhiều trên máy tính trong 1 tuần đầu để tránh cho mắt phải điều tiết nhiều là một cách chăm sóc sau khi bấm mí bạn nên ghi nhớ.

Cách chăm sóc sau khi bấm mí 2

Chế độ sinh hoạt

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Sau 1 tháng thì nên đến khám lại lần 1 và khám lại lần 2 sau 3 tháng và thông báo cho bác sỹ thẩm mỹ khi gặp phải bất kỳ vấn đề gì sau bấm mí.

 

Cách chăm sóc sau khi bấm mí hiệu quả sẽ giúp bạn thực sự hài lòng về đôi mắt 2 mí to tròn, đẹp long lanh tự nhiên sau 3 tháng đó. Rất nhiều bạn gái đã trải nghiệm và có được kết quả hoàn mỹ không chỉ bởi dịch vụ thẩm mỹ mà còn chính từ việc tuân thủ chế độ chăm sóc đúng cách và khoa học.