• No categories
Nhận diện mỹ phẩm chăm sóc da ẩn chứa nguy cơ tiềm tàng

Hầu hết các chị em phụ nữ hiện nay đều sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da để làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những nguy cơ khi sử dụng các loại mỹ phẩm này. Dưới đây, dep365.info xin chia sẻ cách nhận diện các loại mỹ phẩm chăm sóc da có ẩn chứa những nguy hại tiềm tàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn về việc sử dụng các sản phẩm này hàng ngày nhé!

5 cách nhận diện các loại mỹ phẩm chăm sóc da ẩn chứa nguy cơ tiềm tàng

1. Quá chú trọng về bao bì khiến giá mỹ phẩm chăm sóc da tăng cao

Mỹ phẩm chăm sóc da 1

Mỹ phẩm đựng trong hũ thủy tinh trông rất sang trọng và đẹp mắt

Hiện nay, nhờ nắm bắt thị hiếu của khách hàng, rất nhiều hãng sản xuất mỹ phẩm đã chú trọng hơn về bao bì sản phẩm. Khi mua kem dưỡng thì rất nhiều chị em đều lựa chọn các loại mỹ phẩm chăm sóc da được đặt trong hũ thủy tinh hơn là hũ nhựa bởi nó tạo cảm giác chất lượng hơn, bền hơn.

Chính vì thế, đôi khi các loại mỹ phẩm dùng để chăm sóc da có giá thành quá cao là do bao bì chứ không hoàn toàn do chất lượng sản phẩm. Điều quan trọng khi lựa chọn sản phẩm bạn cần căn cứ vào thành phần, nguyên liệu chứ đừng quá chú trọng vào hình thức nhé!

2. Thành phần mỹ phẩm chăm sóc da không chính xác

Thông thường, bất cứ một loại sản phẩm nào đều có ghi rõ thành phần trên bao bì. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá tin tưởng vào điều này bởi không phải hãng sản xuất nào cũng trung thực. Có khá nhiều sản phẩm được ghi là “100% từ thiên nhiên” nên nhà sản xuất liệt kê các nguyên liệu tạo nên sản phẩm đó chủ yếu là thảo dược, nước cất… nhưng rất ít hãng đề cập tới chất bảo quản.

Đặc biệt, đối với các loại mỹ phẩm chăm sóc da chứa nhiều nước thì buộc phải có chất bảo quản để ngăn chặn sự nhiễm khuẩn, hư hỏng hoặc không có tác dụng. Vì vậy, hãy lưu ý khi lựa chọn nhé!

Chất bảo quản được chia làm hai loại chính, đó là chất bảo quản tự nhiên và chất bảo quản hóa học. Chất bảo quản tự nhiên an toàn nhưng có giá thành cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, chất bảo quản hóa học được sử dụng nhiều hơn. Mặc dù nếu dùng đúng liều lượng thì chất bảo quản hóa học cũng khá an toàn nhưng như vậy thì lời quảng cáo “100% từ thiên nhiên” là không chính xác.

3. Chất hóa học ở sau tên của các loại mỹ phẩm chăm sóc da

Mỹ phẩm chăm sóc da 12

Rất nhiều hãng sản xuất mỹ phẩm có khuynh hướng thay tên nhãn hiệu, giảm bớt thành phần hóa học để khách hàng bớt cảm giác lo sợ. Ví dụ như “formaldehyde” được thay bằng “methanal” bởi formaldehyde dễ khiến người dùng hình dung đến foocmon – một chất rất độc hại. Vì vậy, khi ghi thành phần là methanal sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Những chất bảo quản hóa học này hầu hết đều có mặt trong các sản phẩm mỹ phẩm mà các bạn sử dụng hàng ngày.

4. Thành phần và công dụng mỹ phẩm chăm sóc da không liên quan với nhau

Một thương hiệu về mỹ phẩm khi muốn đưa ra một sản phẩm nào đó, sẽ hợp tác cùng các nhà hóa học để tạo ra những thành phần theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm đã được nhà sản xuất tự viết ra công dụng hoàn hảo hảo như “hồi phục da nhanh chóng”, “hiệu quả chỉ sau một tuần sử dụng”, “thải độc cho da”… Mặc dù thực tế thành phẩm không hề liên quan gì đến các công dụng đó.

5. Những câu chuyện hấp dẫn về mỹ phẩm chăm sóc da

Các hãng sản xuất thường dùng các chiêu như tạo ra một câu chuyện hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Mà trên thực tế, các câu chuyện đó đều là hư cấu. Tuy nhiên, chúng lại có sức hút và thuyết phục khách hàng cao. Vì thế nhà sản xuất đưa ra mức giá quá cao, người dùng vẫn tin tưởng rằng đó là hàng chất lượng.

THAM KHẢO BÀI VIẾT:

>> Bỏ túi 3 loại mặt nạ chăm sóc da nhờn
>> Những thói quen chăm sóc da khiến bạn già trước tuổi

Qua 5 thông tin trên, các chị em đã có thể hình dung về các loại mỹ phẩm chăm sóc da sử dụng hàng ngày chưa? Khi lựa chọn một sản phẩm nào, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia chăm sóc sắc đẹp nhé!